Thứ Tư, 30 tháng 6, 2010

Soda chanh leo quá đã

Thời tiết oi nóng khiến ai cũng thích những thức uống mát lạnh, xin giới thiệu đến bạn soda chanh leo, hương vị hoàn toàn mới mẻ và quyến rũ.

alt
Nguyên liệu:

- 1 ít lá bạc hà

- 4 quả chanh leo

- 2 thìa đường

- 1 mẩu gừng nhỏ

- 1 lon soda

- Đá viên

Cách làm:

- Lá bạc hà cắt nhỏ

- Gừng thái chỉ

- Chanh leo bổ đôi nạo lấy ruột.

- Cho ½ chỗ ruột chanh leo vào máy xay sinh tố, xay với ½ cốc nước, 2 thìa đường và lọc bỏ hạt.

- Lấy 1 cái bình, đổ chanh leo xay và chanh leo nguyên hạt vào.

- Tiếp đó cho bạc hà, gừng và nhiều đá vào. Đổ soda lên trên. Nguấy đều. Nếu muốn đẹp mắt hơn nữa bạn có thể cắt vài lát chanh tươi thả vào bình soda.

alt
Vậy là bạn đã có thức uống mát lạnh ngày hè rồi.

Chủ Nhật, 27 tháng 6, 2010

Giải khát trà quất mật ong

Ly trà mát lạnh sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại năng lượng, tỉnh táo sảng khoái trong tiết trời oi nóng này.

alt
 
Nguyên liệu:

- Quất xanh 8 quả

- Mật ong

- Trà xanh (loại túi nhúng)

- Đá

Cách làm:

Quất rửa sạch, cắt một chút phần cuống để vắt nước. Để lại vài quả để cho vào sau

alt
 
Cho 1 túi trà vào cốc, rót nước sôi, để vài phút cho ngấm rồi nhấc túi trà ra bỏ đi. Cho 1 thìa mật ong vào nguấy đều. Vắt 2 – 3 quả quất rồi thêm đá. Bạn cũng có thể cắt lát vài quả quất cho vào cốc để tăng mùi thơm. Hoặc có thể cho cả quả vào cốc rồi dầm nát cũng được.
 
alt
Nước trà quất chua chua ngọt ngọt lại thơm mát

Thứ Sáu, 25 tháng 6, 2010

Kem táo lạ và ngon

Người ta nói rằng: mỗi ngày ăn một quả táo sẽ không phải đến bác sĩ!

Táo là một loại trái cây chứa vô vàn những loại hình dinh dưỡng có lợi cho sức khoẻ, đặc biệt trong việc giúp kéo dài tuổi thọ.

Người Trung Quốc gọi nó là loại quả đến từ thiên đường. Nghiên cứu cho thấy chất phytochemicals có rất nhiều trong vỏ của quả táo, bên cạnh tác dụng làm giảm cholesterol, chống nguy cơ mắc bệnh ung thư còn giúp ngăn chặn sự tấn công của các loại bệnh như bệnh đái tháo đường, bệnh tăng huyết áp, các bệnh tim mạch và giúp giảm tình trạng lão hoá của cơ thể.

Chúng ta có thể tìm thấy pectin trong rất nhiều các loại hoa quả như cam, quýt, mận... nhưng táo vẫn đứng đầu trong danh sách này. Pectin là một loại chất giống như đường, hình thành trong một số loại trái cây khi chín, đặc biệt tốt cho những người đang giảm cân.

Táo là loại hoa quả thơm ngon và dinh dưỡng mà chúng ta không thể bỏ qua. Loại quả diệu kỳ này sẽ làm được nhiều điều diệu kỳ cho cuộc sống của bạn.

alt
 
Xin chia sẻ với bạn công thức làm món kem táo rất lạ và ngon!

Nguyên liệu: cho 2 người

- Táo: 1 quả

- Đường: 1 – 1,5 thìa nhỏ

- Muối: 1 chút xíu

- Rượu vang trắng: 1 thìa to.

Cách làm:


1. Táo rửa sạch, bổ làm tư. Lấy sạch phần hạt bên trong.

2. Để táo vào một cái đĩa chịu nhiệt, rắc đường và muối lên. Sau đó dùng thìa đổ dần từng ít rượu lên miếng táo. Bọc lại, cho vào lò vi sóng, bật mức 600W, để từ 2 – 3 phút.

3. Lấy phần táo vừa cho qua lò vi sóng ra, chắt phần nước táo trong đĩa ra bỏ đi, sau đó cho đĩa táo đó vào trong ngăn lạnh của tủ lạnh.

4. Sau 1 – 2 tiếng để lạnh, lấy táo ra khỏi ngăn lạnh để khoảng 4 – 5 phút sau là dùng được (nếu bạn không thích ăn vỏ táo có thể gọt vỏ táo vào lúc này).

Thứ Hai, 21 tháng 6, 2010

7 loại nước quả tuyệt vời làm đẹp da

Mỗi ngày uống 1 ly nước hoa quả không chỉ bổ sung độ ẩm cần thiết cho da mà còn giúp làn da hồng hào, khỏe khoắn và mềm mịn.

Nước ép táo cà chua

alt

Nguyên liệu: Cà chua 250g, táo 150g, nước cốt chanh.

Cách làm:

1. Táo cắt thành miếng, bỏ hạt, cho vào máy ép cùng cà chua, đổ vào cốc.

2. Thêm vào 1 chút nước chan, khuấy đều.

Loại nước ép này rất giàu vitamin và khoáng chất, làm da căng mịn, chất caroten trng cà chua còn giúp bạn chống ung thư và tăng sức đề kháng.

Nước kiwi

alt

Nguyên liệu: Hồng trà, táo, quýt ngọt, kiwi, chanh cắt lát, đường.

Cách làm:

1. Các loại hoa quả gọt vỏ, cắt miếng.

3. Pha hồng trà, đổ ra ly cao, cho thêm chút đường.

2. Tất cả các loại hoa quả này thả vào ly hồng trà nóng để vị hoa quả hòa vào ly trà.

Chất xơ trong hoa quả sẽ tốt cho tiêu hóa, quýt, kiwi và chanh chứa nhiều vitamin C giúp giải phóng cơ thể khỏi stress.

Nước ép lô hội

alt

Nguyên liệu: Lô hội 250g, mật ong nước chanh.

Cách làm:

Các nhánh lô hội rửa sạch, lột vỏ, cắt thành đoạn, cho vào máy ép lấy nước, cho thêm vài thìa chanh và mật ong, khuấy đều. Có thể cho thêm chút đá nếu muốn uống lạnh.

Lô hội có tác dụng dưỡng ẩm rất hiệu quả, giúp da mềm mịn và căng tràn sức sống.

Nước ép táo vải

alt

Nguyên liệu: Vải 100g, táo 250g, mật ong.

Cách làm: Táo rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng. Vải bóc vỏ, bỏ hạt, sau đó cho vải và táo vào ép lấy nước, đổ ra cốc cho thêm chút mật ong, khuấy đều là được.

Tác dụng: Vải kích thích vị giác, giúp bạn ngon miệng, táo giàu vitamin thúc đẩy lưu thông máu, ngăn chặn tàn nhang và nám, giúp da mịn màng.

Nước ép xoài

alt

Nguyên liệu: Xoài 2 quả, mật ong.

Cách làm:

1. Xoài gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành miếng, cho vào ép lấy nước.

2. Đổ nước xoài vào cốc, cho mật ong vào khuấy đều.

Nước ép xoài chứa nhiều vitamin C có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim mạch, hạ bớt lượng cholesterol.

Nước ép cam sữa chua

alt

Nguyên liệu: Cam 1trái, mật ong, 1 hũ sữa chua

Cách làm:

1. Cam lột vỏ, bỏ hạt, lấy phần thịt cam, ép lấy nước.

2. Cho sữa chua và mật ong vào, đánh đều.

Sữa chua giúp cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa, thải độc cho ruột, ngăn ngừa lão hóa, giúp da đẹp và khỏe mạnh từ bên trong.

Nước ép đu đủ

alt

Nguyên liệu: Cam 300g, đu đủ 100g, mật ong.

Cách làm:

1. Cam lột vỏ, bỏ hạt, lấy phần thịt cho vào máy ép lấy nước.

2. Đu đủ bỏ hạt, cắt miếng, cho vào máy ép cùng với cam, đổ ra ly.

3. Cho mật ong vào cốc khuấy đều, bạn sẽ có một cốc nước ép chua chua ngọt ngọt rất lạ.

Đu đủ có lượng vitamin C cao gấp 48 lần táo, sẽ tốt cho dạ dày, chống lão hóa, nâng cao sức khỏe, cam cũng chứ nhiều vitamin C và caroten, giúp da bớt khô.

Thứ Sáu, 18 tháng 6, 2010

Chè bột báng nước dừa

Trên đời này chưa thấy cái bột gì dính tay bằng bột báng. Làm món chè này khổ sở ghê, viên viên, năn nặn mãi ko nên thân...Tuy nhiên, ai thích ăn trân châu sẽ thích ăn chè này. Bên ngoài của nó là lớp vỏ trân châu trong trong. Nhân bên trong là viên đậu xanh mềm như tan đi trong miệng. Chan thêm nước cốt dừa béo béo, ngọt ngọt.

alt
 
Nguyên liệu:

-250g bột báng (Tapioca pearl: một chế phẩm của bột năng, dang viên tròn bé li ti)

-100g bột năng (Farine de tapioca)

-Đậu xanh cà vỏ

-Nước dừa đóng lon

-Dừa nạo

-Đường, muối

-Mè để trang trí

-Vani

Cách làm:


a. Vỏ bánh

-Bột báng ngâm nước lạnh khoảng 30p. Gạn nước.

-Đun nước sôi. Dội nước sôi vào bột báng. Để khoảng 5-10p cho đến khi bột báng trở nên hơi trong trong. Gạn nước. Để ráo.

-Trộn thêm bột năng vào cho đến khi ta được hỗn hợp dẻo đủ để nặn bánh.
                  
b. Nhân bánh

-Đậu xanh ngâm nước 1h.

-Cho vào nồi nấu với một chút nước cho chín mềm hoặc hấp bằng xửng

-Sên đậu với dầu, đường,dừa nạo cho đến khi đậu xanh đặc lại.

-Vo đậu thành các viên nhỏ.

c. Nặn bánh & làm chín

-Ân dẹt bột, cho viên đậu xanh vào viên lại như viên trôi nước.

-Nước đun thật sôi, cho bột vào luộc cho đến khi viên bột trở nên trong hẳn.

-Vớt bột ra cho vào nước lạnh cho khỏi dính

d.Nước dừa

-Cho nước dừa vào xong đun với chút đường, muối, vani.

-Hòa tan một thìa bột năng/bột gạo cho vào khuấy cho nước hơi sệt lại

Chan nước vào viên bột báng. Rắc mè, dừa nạo lên trên và măm măm.

 

Thứ Năm, 10 tháng 6, 2010

Uống gì để giải rượu?

Sau những bữa nhậu, bạn sẽ thấy cơ thể mệt mỏi, say xỉn, buồn nôn, chóng mặt. Nước của quả cà chua đỏ mọng sẽ có tác dụng giã rượu, giảm mệt mỏi rất tốt cho cơ thể.

alt
Nguồn ảnh: uminhcoc.com

Nguyên liệu:

- 2 quả cà chua

- 2 thìa cà phê đường.

Cách làm:

- Cà chua cắt đôi, ép lấy nước.

- Cho thêm đường, đánh đều cho đường tan.

- Cho ra ly, uống ngay sau khi nhậu xong, bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo. Hoặc có thể cho vào tủ lạnh và uống vào buổi sáng hôm sau khi chưa ăn sáng, nghỉ ngơi một lúc, đến khi thấy người đỡ mệt và đói bụng thì mới ăn ngon miệng và dễ tiêu hóa.



Thứ Ba, 8 tháng 6, 2010

Nước cóc ép giải nhiệt mùa hè

Mùa hè là mùa của những trái cóc xanh. Trong vị chua chua, ngọt ngọt của trái cóc là lượng vitamin C dồi dào. Thay bằng việc bổ miếng và ăn sống thứ quả này, bạn hãy chế biến cho mình một ly nước cóc ép thơm mát nhé.

alt
Nguồn ảnh: uminhcoc.com

Nguyên liệu:

- 2 quả cóc

- 1 thìa cà phê muối.

Cách làm:

- Cóc đem gọt vỏ, dùng dao cắt xung quanh trái cóc.

- Cho cóc vào máy ép lấy nước. Cho thêm muối vào để nước ép đỡ bị chua.

- Cho nước ép cóc ra chiếc ly đế cao. Trang trí thêm miếng cóc mỏng bên trên miệng ly.

- Bạn nên uống sau bữa ăn để tốt cho dạ dày và lượng vitamin, axit trong nước ép cóc sẽ làm thức ăn dễ tiêu hóa.

Chúc bạn ngon miệng!

Thứ Bảy, 5 tháng 6, 2010

Kem sữa chua vị cam

Kem que tự làm có rất nhiều vị, nhất là kem hoa quả. Hôm nay mời bạn thử kem sữa chua vị cam, xốp lạnh và thơm ngon.

alt
Nguyên liệu:

- 2 ly nước cam

- 2 hộp sữa chua trắng

- 3 thìa đường

Cách làm:

- Trộn tất cả các nguyên liệu: nước cam, sữa chua và đường với nhau. đánh thật kỹ rồi cho vào khuôn làm kem que.

- Để trong tủ lạnh ít nhất 4 giờ đến khi kem hoàn toàn đông cứng lại.

- Lấy kem ra và thưởng thức.

Thứ Ba, 1 tháng 6, 2010

Ngon ngon dưa vàng dầm sữa

Dưa vàng dầm sữa vớ hương vị thơm ngon sẽ khiến bé tỏ ra thích thú hơn!

alt
Nguyên liệu

- Dưa vàng

- Mật ong

- Sữa tươi

Cách làm

alt
- Dưa vàng bỏ vỏ và phần hạt, thái miếng nhỏ

- Bỏ dưa vàng vào bình xay cùng sữa tươi và chút mật ong

- Xay nhuyễn hỗn hợp

- Đổ ra cốc, dung vài miếng dưa trang trí

alt

Chúc bạn thành công!