Nguyên liệu:
-500g mít non, cắt nhỏ
-100g tôm sú, rửa sạch
-100g da heo
-3 tép tỏi, bằm nhuyễn
-2 củ hành tím, bằm nhuyễn
-1 ít rau răm, cắt nhỏ
-1/4 trái ớt sừng, cắt miếng nhỏ
-1 nhánh ngò rí, cắt khúc
-2 muỗng canh mè trắng rang vàng
-2 muỗng canh đậu phộng rang vàng.
-100g tôm sú, rửa sạch
-100g da heo
-3 tép tỏi, bằm nhuyễn
-2 củ hành tím, bằm nhuyễn
-1 ít rau răm, cắt nhỏ
-1/4 trái ớt sừng, cắt miếng nhỏ
-1 nhánh ngò rí, cắt khúc
-2 muỗng canh mè trắng rang vàng
-2 muỗng canh đậu phộng rang vàng.
-2 cái bánh tráng gạo, nướng vàng
-1,5 muỗng cà phê hạt nêm
-1/2 muỗng canh nước mắm chấm
-1/2 muỗng cà phê đường cát trắng
-1/4 muỗng cà phê tiêu xay
-2 muỗng canh dầu ăn.
-1,5 muỗng cà phê hạt nêm
-1/2 muỗng canh nước mắm chấm
-1/2 muỗng cà phê đường cát trắng
-1/4 muỗng cà phê tiêu xay
-2 muỗng canh dầu ăn.
Thực hiện:
-Luộc chín mít non, xé nhỏ.
-Luộc chín tôm sú và da heo. Tôm sú cắt nhỏ, da heo cắt sợi.
-Nướng vàng bánh tráng gạo.
-Xào hành tỏi và hành tím cho thơm, cho tôm sú, thịt ba rọi vào xào đều. Nêm với hạt nêm, nước mắm và đường cát trắng cho vừa ăn.
-Luộc chín tôm sú và da heo. Tôm sú cắt nhỏ, da heo cắt sợi.
-Nướng vàng bánh tráng gạo.
-Xào hành tỏi và hành tím cho thơm, cho tôm sú, thịt ba rọi vào xào đều. Nêm với hạt nêm, nước mắm và đường cát trắng cho vừa ăn.
-Cho mít luộc vào đảo đều cho thấm gia vị. Thêm mè trắng, đậu phộng, rau răm, tiêu xay vào chảo. Đảo đều.
-Múc hỗn hợp trộn vào đĩa, trang trí với ớt sừng và ngò rí. Dọn ăn kèm với bánh tráng gạo.
-Múc hỗn hợp trộn vào đĩa, trang trí với ớt sừng và ngò rí. Dọn ăn kèm với bánh tráng gạo.
Bí quyết:
-Để món mít trộn được ngon và hấp dẫn hơn: nên mua mít non về luộc chín thay vì mua ngoài chợ.-Để da heo được thơm hơn: khi luộc, cho ít hành tím, ngò rí và tiêu sọ vào.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét