Nguyên liệu:
-500g xương gà rửa sạch
1/4 củ hành tây
-1 khúc cà rốt
-1 nhánh rễ ngò
-3 hạt tiêu sọ
-120g ức gà phi lê, cắt miếng vuông
-50g hạt sen tươi, bóc vỏ, bỏ tim
-30g cà rốt, cắt hạt lựu
-30g nấm rơm nhỏ, cắt đôi
-2 muỗng cà phê hạt nêm
-1/4 muỗng cà phê tiêu xay
-1/2 muỗng canh dầu phi tỏi.
1/4 củ hành tây
-1 khúc cà rốt
-1 nhánh rễ ngò
-3 hạt tiêu sọ
-120g ức gà phi lê, cắt miếng vuông
-50g hạt sen tươi, bóc vỏ, bỏ tim
-30g cà rốt, cắt hạt lựu
-30g nấm rơm nhỏ, cắt đôi
-2 muỗng cà phê hạt nêm
-1/4 muỗng cà phê tiêu xay
-1/2 muỗng canh dầu phi tỏi.
Thực hiện:
-Hầm xương gà với hành tây, cà rốt, rễ ngò và tiêu sọ để lấy 600ml nước dùng.
-Luộc sơ chế gà, hạt sen, cà rốt và nấm rơm.
-Đun sôi nước dùng gà, nêm với hạt nêm từ thịt và tiêu xay cho vừa ăn.
-Hầm xương gà với hành tây, cà rốt, rễ ngò và tiêu sọ để lấy 600ml nước dùng.
-Luộc sơ chế gà, hạt sen, cà rốt và nấm rơm.
-Đun sôi nước dùng gà, nêm với hạt nêm từ thịt và tiêu xay cho vừa ăn.
-Cho tiếp ức gà, hạt sen, cà rốt, nấm rơm vào nấu chín. Thêm ít dầu phi tỏi vào nước xúp cho thơm.
-Múc xúp gà hạt sen vào chén, trang trí với ngò rí, dùng nóng.
-Múc xúp gà hạt sen vào chén, trang trí với ngò rí, dùng nóng.
Bí quyết:
-Để nước dùng được trong, luộc xương và rửa sạch lại bằng nước lạnh trước khi nấu. -Để nước dùng được thơm ngon và đậm đà, dùng hạt nêm từ thịt để nêm nước dùng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét