Thứ Năm, 3 tháng 12, 2009

Xúp gà hạt sen



hue2.jpg

Nguyên liệu:
-500g xương gà rửa sạch
1/4 củ hành tây
-1 khúc cà rốt
-1 nhánh rễ ngò
-3 hạt tiêu sọ
-120g ức gà phi lê, cắt miếng vuông
-50g hạt sen tươi, bóc vỏ, bỏ tim
-30g cà rốt, cắt hạt lựu
-30g nấm rơm nhỏ, cắt đôi
-2 muỗng cà phê hạt nêm
-1/4 muỗng cà phê tiêu xay
-1/2 muỗng canh dầu phi tỏi.
 
Thực hiện:
-Hầm xương gà với hành tây, cà rốt, rễ ngò và tiêu sọ để lấy 600ml nước dùng. 

-Luộc sơ chế gà, hạt sen, cà rốt và nấm rơm. 
-Đun sôi nước dùng gà, nêm với hạt nêm từ thịt và tiêu xay cho vừa ăn.
-Cho tiếp ức gà, hạt sen, cà rốt, nấm rơm vào nấu chín. Thêm ít dầu phi tỏi vào nước xúp cho thơm. 
-Múc xúp gà hạt sen vào chén, trang trí với ngò rí, dùng nóng.

Bí quyết
-Để nước dùng được trong, luộc xương và rửa sạch lại bằng nước lạnh trước khi nấu. 
-Để nước dùng được thơm ngon và đậm đà, dùng hạt nêm từ thịt để nêm nước dùng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét