Nguyên liệu: cho phần vỏ bánh: - 200g bột mì - 120g sữa ấm - 3g muối - 1 muỗng canh dầu ăn - 3g men khô (instant dry yeast) | |
Nguyên liệu cho phần nhân bánh: - 250g thịt ba rọi - Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm, dầu hào, nước mắm, đường | |
Bước 1: Cho men khô vào ly sữa khuấy đều và chờ trong 10 phút cho đến khi men nổi như gạch cua. Cho bột vào tô trộn, thêm muối, dầu ăn, đường rồi rót từ từ lượng sữa ở trên vào tô, khuấy đều. Tùy độ hút của bột mà bạn có thể cho thêm bột nếu thấy nhão. Nhồi cho đến khi bột dẻo mịn thì cho vào tô có thoa lớp dầu ăn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ trong 30 phút. | |
Bước 2: Sau khi ủ xong, chia bột làm 5-6 phần bằng nhau tuỳ thích. Ve tròn cục bột, dùng màng bọc thực phẩm đậy lại, để bột nghỉ 5 phút. | |
Bước 3: Cán mỏng miếng bột thành bản to, cuộn tròn lại, và vo cho sợi bột dài ra.. | |
Bước 4: Cuộn tròn miếng bột lại theo hình xoắn ốc. | |
Bước 5: Làm cho đến khi hết bột rồi ủ trong 5 phút.. | |
Bước 6: Làm nóng chảo không dính với chút dầu ăn, hạ lửa nhỏ, dùng tay đè miếng bột xuống cho hơi dẹt và to ra rồi cho vào chiên. | |
Khi bề mặt bột được vàng bạn trở miếng bột chiên thêm mặt bên kia cho vàng. Đậy nắp trong lúc chiên để phần bột bên trong được chín. | |
Bước 6: Trong thời gian ủ bột bạn kho thịt hoặc bạn có thể chuẩn bị sẵn thịt từ hôm trước. | |
Bước 7: Thịt cắt nhỏ, ướp với tí muối, tiêu, hạt nêm, dầu hào, nước mắm, đường. | |
Bước 8: Cho hành tím, tỏi băm nhỏ vào chảo dầu, đảo cho thơm rồi cho thịt vào xào đến khi thịt săn lại, bạn hạ lửa riu riu và kho cho đến khi thịt chín, nêm nếm lại tuỳ khẩu vị rồi tắt bếp. | |
Bước 9: Bánh chín bạn lấy ra cắt làm đôi nhưng không cắt đứt hẳn, cho vào bánh ít rau xà lách, gắp phần thịt đã kho vào bên trong và dùng nóng. |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét