Thứ Năm, ngày 13 tháng 5 năm 2010

Chè đậu xanh hạt sen



222

Nguyên liệu:

  • 100g đậu xanh cà
  • 50g hạt sen
  • 200g đường trắng
  • 1 ống vani.

Cách làm:


  1. Đậu xanh, hạt sen ngâm nước trong, vo sạch.
  2. Cho đậu xanh vào nồi nấu chín mềm.


    Cho tiếp hạt sen vào nấu.
  3. Khi nước sôi trở lại, đậu xanh và hạt sen chín mềm thì cho đường vào, nếm vừa ăn, đun thêm khoảng 5 phút cho vani vào. Tắt bếp.

Mách nhỏ:
Đậu xanh, hạt sen phải nấu chín mềm thì khi ăn mới bùi. Tuỳ thích ăn ngọt nhiều hay ít mà cho lượng đường vừa khẩu vị, dùng lạnh hay ăn đá đều ngon.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét