Thứ Bảy, 4 tháng 6, 2011

Pat Bing Su - hoa quả dầm ở xứ sở kim chi

Du lịch Hàn Quốc vào những ngày hè, bạn đừng bỏ lỡ cơ hôi thưởng thức Pat Bing Su, món tráng miệng cực "đã" của người Hàn.

Pat Bing Su là món giải khát phổ biến ở xứ sở kim chi vào những ngày hè nóng nực.


"Pat " là đỗ đỏ, "Bing Su" là đá. Đây là thành phần cơ bản của món ngon này: đá bào trộn với siro, kem, hoa quả và một chút sữa cho hương vị thêm đậm đà.


Những khúc biến tấu thú vị của Pat Bing Su có thể tìm thấy ở Philippines với món Halo-Halo, món Ais Kachang của Malaysia, Singapore cũng như ở Hồng Kong và Trung Quốc.



Pat Bing Su còn được đưa vào thực đơn của chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh nổi tiếng như MacDonalds, KFC, Burger King, Lotteria làm món tráng miệng cho thực khách trong những ngày hè nóng nực. Bạn cũng có thể thưởng thức Pat Bing Su ở các cửa hàng bánh ngọt.



Ở Hàn Quốc, Pat Bing Su được chia thành 5 loại khác nhau:

Bing Su dâu tây



Bing Su chuối


Bing Su hoa quả



Bing Su cà phê


Bing Su trà xanh


Dường như Bing Su hoa quả cũng tương tự như món hoa quả dầm nổi tiếng ở phố Tô Tịch nhỉ? Đây thực sự là một món tráng miệng "cực đã" của người dân xứ sở kim chi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét