Sự kết hợp hài hòa giữa vị chua giòn của xoài, bùi béo của hạt điều và hương thơm man mát của bạc hà tạo nên khẩu vị vô cùng đặc biệt cho món salad này!
Nguyên liệu: 2 quả xoài. | |
- 40g hạt điều, giã dập - 40g lá bạc hà - ½ cây cải thảo cỡ vừa - 2 quả chanh - ½ củ hành tây nhỏ - 1 muỗng cà phê muối tiêu - 2 muỗng canh dầu ăn. | |
Bước 1: Xoài gọt vỏ. | |
Bước 2: Tùy theo độ chín của quả xoài mà bạn bào hoặc thái sợi nhỏ. | |
Bước 3: Vắt lấy khoảng 2 muỗng canh nước cốt chanh. | |
Bước 4: Bạc hà và hành tây xắt nhỏ. | |
Bước 5: Cải thảo cũng xắt nhỏ. | |
Bước 6: Cho tất cả các nguyên liệu vào một bát lớn. Đánh nước cốt chanh, dầu ăn, muối tiêu trong một bát nhỏ, rồi đổ vào bát lớn trộn đều. Bạn có thể dùng ngay hoặc để trong tủ lạnh 1 giờ cho gia vị ngấm đều. |
Trước khi ăn bạn thêm ít lá bạc hà và hạt điều lên trên, xóc đều:
Lưu ý rằng độ chín của xoài ảnh hưởng lớn tới chất lượng của món salad vì vậy bạn nên chọn quả hơi ương ương, vừa không quá chua lại vẫn có độ giòn. Tuy nhiên, tùy khẩu vị của gia đình mình mà bạn lựa chọn loại xoài phù hợp nhé.
Chúc các bạn thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét