Thứ Năm, 16 tháng 6, 2011

Xôi xoài - món ngon từ Thái Lan

Xôi ngọt nhẹ và có chút vị béo của nước dừa cộng với vị ngọt thanh của xoài tạo nên một món tráng miệng rất ngon, không mất quá nhiều thời gian nấu nướng. Các mẹ cùng thử nhé!

 Nguyên liệu:
- 100g nếp
- 2 quả xoài chín
- Nước cốt dừa
- Đường.


 Bước 1:
Gạo ngâm nước khoảng 4 – 5 tiếng cho mềm rồi vo sạch, cho vào xửng 
đồ chín hoặc nấu bằng nồi cơm điện. Lưu ý nếu nấu bằng nồi cơm điện thì 
cho nước xâm xấp mặt gạo.


 Bước 2:
Khi xôi chín, cho 2 muỗng canh đường vào và trộn đều, để ngấm trong khoảng 7 phút.


 Bước 3:
Sau đó thêm tiếp 1 muỗng canh nước dừa, trộn đều rồi để thêm 5 phút nữa.


 Bước 4:
Nén xôi vào bát. Xoài cắt miếng vuông khoảng 2cm x 2cm.
Đun ½ chén nước cốt dừa, cho ½ muỗng cafe muối và ½ muỗng cafe đường vào 
khuấy đều đến khi thấy sôi liu riu thì tắt bếp.

Khi ăn bạn úp ngược bát xôi rồi xếp xoài bên cạnh, rưới nước cốt dừa đun ở bước 4 lên mặt xôi:
Xôi ngọt nhẹ và có chút vị béo của nước dừa cộng với vị ngọt thanh của xoài tạo nên một món tráng miệng rất ngon, không mất quá nhiều thời gian nấu nướng. Các mẹ cùng thử nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét