Chủ Nhật, 5 tháng 6, 2011

Jjajangmyeon theo phiên bản tôm thịt

Nếu phiên bản "cổ điển" hơi khó ăn với khẩu vị người Việt tụi mình thì với phiên bản tôm thịt này sẽ khác hẳn đấy nhá! 
 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
 
   
 
 
- Mì Hàn Quốc
 
- Thịt heo
 
- Tôm
 
- Hành tây
 
- Bí ngòi
 
- Sốt đậu đen
 
- Dầu hào, dầu vừng, đường, tỏi băm
Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 
Bước 1:
 
- Sơ chế một chút đã nào! Tôm - bóc sạch vỏ. Thịt, hành tây, bí ngòi - thái hạt lựu.
 
 
Bước 2:
 
- Tiếp theo là bước luộc mì này. Khi luộc xong, các bạn nhớ nhúng mì vào nước lạnh để mì không bị nát nhé!
 
Bước 3:
 
- Phi thơm tỏi băm rồi cho thịt và tôm vào xào.
 
 
- Khi tôm và thịt đã gần chín rồi thì các bạn cho bí ngòi, hành tây vào đảo cùng nghen. Nhớ nêm thêm một chút xíu gia vị cho tôm khỏi nhạt đấy!
 
Bước 4:
 
- Cứ xào như vậy khoảng 4' thì các bạn nêm thêm dầu vừng, dầu hào, đường và sốt đậu đen vào nhé! Chú ý đổ thêm một chút nước vào chảo để sốt không bị cháy rùi đun thêm khoảng 2' nữa là được.
Trộn trộn... măm măm thôi nào!!! 
 
 
Thêm một chút dưa leo xắt nhỏ cho mát nà... 
 
 
Gần giống với mì xào của mình nhưng không bị ngấy các bạn ạ! 
 
 
Nếu có thêm cả củ cải muối nữa thì tuyệt cú mèo luôn í! 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét