Thứ Tư, 29 tháng 9, 2010

Bánh flan rau câu

Bánh flan và rau câu là hai món khoái khẩu của bất kỳ cô bé cậu bé nào. Kết hợp hai món này bạn sẽ có một hương vị mới khiến các bé vô cùng ngạc nhiên và thích thú.
Nguyên liệu

Bánh flan

2 quả trứng gà

100ml sữa tươi tiệt trùng

40g đường cát

1 ống vani

Rau câu

1,5 thìa cà phê bột rau câu

250ml nước lọc

100g đường cát

Thực hiện

Làm bánh flan

Trứng gà rửa sạch, đập vỏ từng trứng cho vào chén

Khuấy tan đường với sữa tươi và chút vani. Trút trứng gà vào hỗn hợp này, khuấy cho tan đều, lọc qua rây cho mịn



Rót hỗn hợp trứng và sữa trên vào 1/2 khuôn nhôm nhỏ. Đặt khuôn vào xửng nước đang sôi, hấp chín với lửa vừa



Khi bánh chín, làm nguội nhanh rồi trút ra dĩa.

Nấu rau câu

Cho 100ml nước hòa với bột rau câu.



Đun nóng 150ml nước khác, cho nước rau câu đã hòa ở trên vào nấu tan với đường, khuấy đều. Nấu trên lửa nhỏ cho đến khi sôi.



Có thể thêm nước lá dứa, nước cốt dừa hoặc ca cao vào để rau câu có thêm hương vị hấp dẫn.

Hoàn tất chiếc bánh

Rót một lớp mỏng rau câu đang nóng (không sôi) vào khuôn, chờ lớp rau câu vừa se mặt, đặt bánh flan vào giữa, đổ tiếp phần rau câu đang nóng vào cho đầy khuôn.



Sau đó, để cho bánh nguội hoàn toàn.



Bày ra dĩa:


Trút bánh ra đĩa, trang trí thêm với ít trái cây, dùng lạnh



Mách nhỏ:

- Nấu rau câu cho đến khi sôi, nhúng đũa vào thấy rau câu không còn bám vào đũa nữa là được. Tắt bếp và giữ rau câu nóng suốt quá trình đổ rau câu.

- Chọn khuôn bánh flan - rau câu không lớn quá so với khuôn bánh flan đâu nhé, để khi dọn và cắt bánh ra thì mỗi phần bánh có nhân flan đều hết.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét