Những chiếc lá bắp cải thanh mát, ngọt dịu bọc những miếng thịt tươi ngon được hấp lên chín mềm sẽ là món ăn khó từ chỗi của bất kỳ ai.
Nguyên liệu:
- 150g thịt lợn xay (nên chọn thịt vai thịt mềm và ngon hơn khi hấp).
- 1thìa cà phê nước mắm
- ½ thìa cà phê tiêu đen xay
- 1 thìa cà phê bột nêm
- 100g nấm hương khô
- 1 cái bắp cải nhỏ
- Hành lá: 3 cây
Cách làm:
- 150g thịt lợn xay (nên chọn thịt vai thịt mềm và ngon hơn khi hấp).
- 1thìa cà phê nước mắm
- ½ thìa cà phê tiêu đen xay
- 1 thìa cà phê bột nêm
- 100g nấm hương khô
- 1 cái bắp cải nhỏ
- Hành lá: 3 cây
Cách làm:
- Nấm hương ngâm nước ấm, thái nhỏ.
- Hành hoa rửa sạch thái nhỏ.
- Trộn chung thịt, mắm, tiêu, nấm hương, hành lá cho nhuyễn.
- Bắp cải tách từng bẹ, cắt bỏ phần sống cải cứng, đun sôi 1 nồi nước rồi nhúng lá cải vào chần qua.
- Dùng thìa múc thịt cuốn vào từng lá cải sau đó sắp lên vỉ hấp.
- Cho nồi lên bếp đổ nước vừa phải cho vỉ hấp vào, đun lửa nhỏ vừa không được quá to, hấp khoảng 15 phút cho thịt chín mềm, nhắc xuống xếp ra đĩa.
- Món này ăn kèm với tỏi chanh và ớt sẽ rất ngon.
Chúc bạn ngon miệng!
- Hành hoa rửa sạch thái nhỏ.
- Trộn chung thịt, mắm, tiêu, nấm hương, hành lá cho nhuyễn.
- Bắp cải tách từng bẹ, cắt bỏ phần sống cải cứng, đun sôi 1 nồi nước rồi nhúng lá cải vào chần qua.
- Dùng thìa múc thịt cuốn vào từng lá cải sau đó sắp lên vỉ hấp.
- Cho nồi lên bếp đổ nước vừa phải cho vỉ hấp vào, đun lửa nhỏ vừa không được quá to, hấp khoảng 15 phút cho thịt chín mềm, nhắc xuống xếp ra đĩa.
- Món này ăn kèm với tỏi chanh và ớt sẽ rất ngon.
Chúc bạn ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét