Thứ Sáu, 24 tháng 9, 2010

Panna cotta vị cà phê quyến rũ

Panna cotta là món tráng miệng mát lạnh với thành phần từ kem tươi, gelatin và các loại hương vị do bạn tự chọn. Lần này mời bạn nếm thử panna cotta cà phê nhé.

Nguyên liệu cho 4 phần ăn:

200 ml sữa
200 ml kem tươi (whipping cream)
5 g gelatin
1-2 thìa nhỏ cà phê đen hòa tan

Làm siro:

125ml cà phê espresso
100g đường

Thực hiện:

http://upload.sao.vn/2010/amthuc/0928/panna.jpg

Hòa tan bột gelatin trong nước lạnh
Cho sữa, kem tươi và đường và một cái nồi, đun nóng già đến khi đường tan hết. Cho nước gelatin vào đun cùng, nguấy đều tay, khi vừa sôi lăn tăn thì cho cà phê vào rồi tắt bếp.
Để hỗn hợp bớt nóng rồi chia ra các ly thủy tinh. Khi nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh ít nhất 4 giờ.

Làm siro:

Cho đường vào cà phê, đặt lên bếp đun nóng, nguấy đều tay cho đường tan hết. Nhấc xuống để nguội.
Siro sẽ hơi sánh lại vì độ đậm đặc của đường.
Khi ăn tưới 1 thìa siro cà phê lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét