Thứ Tư, 1 tháng 9, 2010

Salad miến trộn

Salad miến trộn là món ăn nổi tiếng của Thái Lan. Ở Việt Nam, món ăn này cũng chưa phổ biến. Nếu bạn là người ưa thích Salad miến trộn, hãy cùng vào bếp và chế biến nhé!

alt
Nguồn ảnh: my.opera.com

Nguyên liệu:

- Miến 100g

- Thịt lợn băm 100g

- Xúc xích 2 cái

- Tôm to 6 con

- Nấm hương 5 cái

- 1 nắm rau rút hoặc rau cần tây

- 1/4 bắp cải

- Cà chua nhỏ 2 quả

- 1 chén lạc rang.

- Vài cọng lá bạc hà.

- Gia vị: giấm. mắm, đường, ớt.

Cách làm:

- Xúc xích thái miếng nhỏ.

- Tôm bóc vỏ, chỉ lấy phần thịt, thái làm 3.

- Nấm hương thái sợi.

- Rau rút cắt khúc khoảng 3cm.

- Cải bắp thái chỉ.

- Cà chua thái miếng mỏng dùng để trang trí quanh đĩa salad.

- Chần miến, thịt, xúc xích, tôm, nấm hương, rau rút, bắp cải qua nước sôi cho chín, sau đó bỏ ra 1 cái bát tô.

- Pha 1/2 bát con hỗn hợp nước trộn gồm: dấm, nước mắm, đường, ớt, đặc biệt món này phải thật cay mới ngon nên cho nhiều nhiều ớt.

- Cho hỗn hợp vừa chần sôi ra đĩa cùng nước trộn và đảo đều.

- Trang trí vài cọng rau bạc hà lên trên cho đẹp.

Chúc bạn ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét