Salad miến trộn là món ăn nổi tiếng của Thái Lan. Ở Việt Nam, món ăn này cũng chưa phổ biến. Nếu bạn là người ưa thích Salad miến trộn, hãy cùng vào bếp và chế biến nhé!
Nguồn ảnh: my.opera.com
Nguyên liệu:
- Miến 100g
- Thịt lợn băm 100g
- Xúc xích 2 cái
- Tôm to 6 con
- Nấm hương 5 cái
- 1 nắm rau rút hoặc rau cần tây
- 1/4 bắp cải
- Cà chua nhỏ 2 quả
- 1 chén lạc rang.
- Vài cọng lá bạc hà.
- Gia vị: giấm. mắm, đường, ớt.
Cách làm:
- Xúc xích thái miếng nhỏ.
- Tôm bóc vỏ, chỉ lấy phần thịt, thái làm 3.
- Nấm hương thái sợi.
- Rau rút cắt khúc khoảng 3cm.
- Cải bắp thái chỉ.
- Cà chua thái miếng mỏng dùng để trang trí quanh đĩa salad.
- Chần miến, thịt, xúc xích, tôm, nấm hương, rau rút, bắp cải qua nước sôi cho chín, sau đó bỏ ra 1 cái bát tô.
- Pha 1/2 bát con hỗn hợp nước trộn gồm: dấm, nước mắm, đường, ớt, đặc biệt món này phải thật cay mới ngon nên cho nhiều nhiều ớt.
- Cho hỗn hợp vừa chần sôi ra đĩa cùng nước trộn và đảo đều.
- Trang trí vài cọng rau bạc hà lên trên cho đẹp.
Chúc bạn ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét