Thứ Tư, 22 tháng 9, 2010

Bánh trung thu phong cách Thượng Hải

Nguyên liệu

- 300gr bột mì
- 60gr bột custard (bột sư tử)
- 25gr bột bắp
- 10gr sữa bột
- 140gr đường
- 60gr shortening (mỡ trừu)
- 75gr bơ thực vật
- 5ml nước tro tàu
- 1 quả trứng gà
- 1 lòng đỏ trứng muối

Thực hiện


- Quét một ít dầu mè lên trứng muối rồi đem hấp trong 2 phút.


- Sau đó, cho vào phía trong phần nhân bánh nhé.
Nhân đậu xanh, đậu đỏ hay khoai môn... là tùy bạn đó!


- Tiếp theo, cho trứng, bơ, đường, mỡ trừu và nước tro tàu vào một bát rồi trộn đều.


- Sau đó cho thêm các loại bột còn lại vào và nhồi thành khối bột lớn.


- Chia bột thành phần nhỏ rồi cán mỏng.


- Cho nhân vào giữa và viên tròn lại. Có thể trang trí thêm một ít hạt hạnh nhân lên trên cho đẹp mắt nhé!


- Quét 1 lớp trứng gà lên trên rồi cho vào lò nướng ở 180 độ C trong 30 phút đến khi bánh chín vàng là được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét