Thường thì các bạn mới bắt đầu tập làm bánh sẽ rất lúng túng trong việc mua sắm dụng cụ, nên hôm nay mình mở trang này với mục đích giúp các bạn hiểu thêm phần nào về những vật dụng cần thiết trong quá trình bánh trái.
Và mình cũng bật mí cho các bạn 1 điều nữa là các bạn sẽ tiêu tốn khá nhiều cho niềm đam mê này đó nha.
1. Lò Nướng (Oven)
Và mình cũng bật mí cho các bạn 1 điều nữa là các bạn sẽ tiêu tốn khá nhiều cho niềm đam mê này đó nha.
1. Lò Nướng (Oven)
- Lò nướng có nhiều kích cỡ khác nhau, nhưng cấu trúc của nó vẫn phải bao gồm: 2 thanh nhiệt trên & nhiệt dưới, nút chỉnh lửa trên lửa dưới, nút chỉnh nhiệt độ của lò.
2. Máy đánh trứng (Mixer) (bạn có thể chọn 1 trong 2 loại sau)
2. Máy đánh trứng (Mixer) (bạn có thể chọn 1 trong 2 loại sau)
* * Máy đánh trứng để bàn:
* Phụ kiện đi kèm với máy đánh trứng để bàn:
- Phới lồng màu bạc: dùng đánh trứng, bơ mềm, cream.
* Phụ kiện đi kèm với máy đánh trứng để bàn:
- Phới lồng màu bạc: dùng đánh trứng, bơ mềm, cream.
- Chân quay dẹp: trộn bột, đánh tơi bơ…
- Chân quay xoắn: dùng để nhồi bột (bánh mì, bánh bao….)
* * Máy đánh trứng cầm tay:
- Chân quay xoắn: dùng để nhồi bột (bánh mì, bánh bao….)
* * Máy đánh trứng cầm tay:
- Que lồng: dùng để đánh trứng, đánh kem.
- Que xoắn: dùng để đánh tơi bơ lạnh cứng, trộn nhồi bột.
3. Cái cân (Scale)
- Que xoắn: dùng để đánh tơi bơ lạnh cứng, trộn nhồi bột.
3. Cái cân (Scale)
- Cân dùng trong làm bánh nên mua loại có sức chịu nặng ít (khoảng 1 ký) hoặc dùng cân điện tử sẽ chính xác hơn.
4. Tô/Thau đánh trứng (Mixing bowl)
4. Tô/Thau đánh trứng (Mixing bowl)
- Tô/thau dùng để đánh trứng nên có nhiều kích cỡ để tương ứng với số lượng trứng khi đánh (lưu ý là thể tích trứng sẽ tăng gấp 3 lần sau khi đánh). Nếu được dùng loại thuỷ tinh là tốt nhất.
5. Đồ rây bột (Strainer)
5. Đồ rây bột (Strainer)
- Rây bột giúp cho bột tơi mịn không bị vón cục, thường dùng trong các loại bánh bông lan…
6. Phới trộn bột (Spatula)
6. Phới trộn bột (Spatula)
- Dùng phới trộn mềm khi trộn sẽ dễ dàng vét kỹ phần dầu và bột phía dưới đáy thau giúp bánh không bị chai.
7. Khuôn nướng bánh ( Baking Pan)
7. Khuôn nướng bánh ( Baking Pan)
- Đây là loại khuôn cơ bản nhất và có nhiều mẫu mã hình dáng khác nhau.
8. Khay nướng bánh (Baking tray)
8. Khay nướng bánh (Baking tray)
- Khay nướng dùng để nướng các loại bánh quy, bánh mì….
9. Vỉ lưới (Cooling rack)
9. Vỉ lưới (Cooling rack)
- Bánh sau khi nướng xong phải bỏ lên vỉ lưới để nguội, sẽ giúp bánh khô thoáng không bị ẩm hay hầm hơi.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét