Nguyên liệu
- Thịt xay: 200gr
- Mộc nhĩ: 10gr
- Nấm hương tươi: 1 túi
- Cà chua: 2 quả
- Hành, mùi tàu
Cách làm
- Thịt xay: 200gr
- Mộc nhĩ: 10gr
- Nấm hương tươi: 1 túi
- Cà chua: 2 quả
- Hành, mùi tàu
Cách làm
- Thịt xay nên chọn phần thịt sấn vai có cả nạc lẫn chút mỡ để khi ăn viên thịt sẽ ngon hơn, không bị khô bã. Mộc nhĩ ngâm nở, thái vụn rồi trộn cùng thịt và chút hành lá thái nhỏ + gia vị.
- Trộn cho thịt, mộc nhĩ, hành, gia vị quyện đều rồi ta nắm thành từng viên nhỏ cỡ quả bóng bàn.
- Nấm hương cắt bỏ chân, ngâm rửa sạch, cà chua thái lát, hành mùi tàu cắt khúc ngắn.
- Đem 1/2 chỗ cà chua chưng với dầu ăn để tạo màu.
- Chế thêm chút nước rồi đun sôi, sau đó ta thả những viên mọc đã viên sẵn khi nãy vào đun chín tái.
- Tiếp đến là cho cà chua và nấm hương vào nồi mọc, đậy vung om chín.
- Hành, mùi tàu sẽ được cho khi chuẩn bị tắt bếp, cho sớm quá món ăn sẽ bị nồng mất ngon.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét