Thứ Hai, 6 tháng 2, 2012

Thịt viên om nấm


Nguyên liệu

- Thịt xay: 200gr

- Mộc nhĩ: 10gr

- Nấm hương tươi: 1 túi

- Cà chua: 2 quả

- Hành, mùi tàu

Cách làm
Thịt viên om nấm kiểu này ngon cực!, Bếp Eva, Thịt viên om nấm, thịt om nấm, mon ngon, bep eva, bao phu nu
- Thịt xay nên chọn phần thịt sấn vai có cả nạc lẫn chút mỡ để khi ăn viên thịt sẽ ngon hơn, không bị khô bã. Mộc nhĩ ngâm nở, thái vụn rồi trộn cùng thịt và chút hành lá thái nhỏ + gia vị.
Thịt viên om nấm kiểu này ngon cực!, Bếp Eva, Thịt viên om nấm, thịt om nấm, mon ngon, bep eva, bao phu nu
- Trộn cho thịt, mộc nhĩ, hành, gia vị quyện đều rồi ta nắm thành từng viên nhỏ cỡ quả bóng bàn.
Thịt viên om nấm kiểu này ngon cực!, Bếp Eva, Thịt viên om nấm, thịt om nấm, mon ngon, bep eva, bao phu nu
- Nấm hương cắt bỏ chân, ngâm rửa sạch, cà chua thái lát, hành mùi tàu cắt khúc ngắn.
Thịt viên om nấm kiểu này ngon cực!, Bếp Eva, Thịt viên om nấm, thịt om nấm, mon ngon, bep eva, bao phu nu
- Đem 1/2 chỗ cà chua chưng với dầu ăn để tạo màu.
Thịt viên om nấm kiểu này ngon cực!, Bếp Eva, Thịt viên om nấm, thịt om nấm, mon ngon, bep eva, bao phu nu
- Chế thêm chút nước rồi đun sôi, sau đó ta thả những viên mọc đã viên sẵn khi nãy vào đun chín tái.
Thịt viên om nấm kiểu này ngon cực!, Bếp Eva, Thịt viên om nấm, thịt om nấm, mon ngon, bep eva, bao phu nu
- Tiếp đến là cho cà chua và nấm hương vào nồi mọc, đậy vung om chín.
Thịt viên om nấm kiểu này ngon cực!, Bếp Eva, Thịt viên om nấm, thịt om nấm, mon ngon, bep eva, bao phu nu
- Hành, mùi tàu sẽ được cho khi chuẩn bị tắt bếp, cho sớm quá món ăn sẽ bị nồng mất ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét