Thứ Sáu, 10 tháng 2, 2012

Thịt bò kho nước trà với khoai lang


Nguyên liệu: 

600g thịt ức bò hoặc thịt bò hầm, cắt thành miếng khối dài khoảng 5cm.
2 thìa cà phê (18 g) bột mỳ
1 thìa cà phê (15 ml) dầu ăn (nên dùng dầu ô liu nguyên chất)
2 củ hành tây, thái lát
2 cây cần tây, thái lát
3 củ tỏi bóc vỏ, nghiền nát
1 thìa cà phê (15 ml) (8 gm) cà chua cô đặc
5 gói trà Rooibos* (hoặc 2 thìa canh lá trà xanh)
1 lít nước sôi (vừa đun)
5 thìa cà phê (75 ml) dấm rượu đỏ
4 miếng vỏ cam (của khoảng 1 nửa quả)
2 khúc vỏ quế
Một ít gừng tươi, cạo vỏ và cắt lát
4 củ khoai lang nhỏ, cạo vỏ và sắt lát mỏng
¾ cup (175 ml) mật ong nhạt (tùy chọn)
Lá ngò (rau mùi) để trang trí.
Muối và tiêu
Thịt bò kho nước trà với khoai lang, Ẩm thực, am thut, thit bo kho, khoai lang, mon ngon, mon kho, bao
* Trà Rooibos có thể được thay thế bằng trà đen, hay loại trà thảo dược nào khác, như cam thảo chẳng hạn.
Cách làm:
Thịt bò kho nước trà với khoai lang, Ẩm thực, am thut, thit bo kho, khoai lang, mon ngon, mon kho, bao
Trộn thịt bò với lượng tiêu vừa phải và phủ bột mỳ đều bên ngoài. Đun nóng dầu trong một cái chảo lớn, sau đó rán bò vàng sậm đều các mặt.
Thịt bò kho nước trà với khoai lang, Ẩm thực, am thut, thit bo kho, khoai lang, mon ngon, mon kho, bao

Thêm hành và cần tây. Đậy nắp kín và chờ trong 10 phút cho chúng chín mềm.
Thêm tỏi và cốt cà chua, rồi nấu trong 1 phút.
Thịt bò kho nước trà với khoai lang, Ẩm thực, am thut, thit bo kho, khoai lang, mon ngon, mon kho, bao
Trong lúc đó, bỏ trà vào một bình chịu nhiệt, rồi đổ nước vừa sôi vào, để như thế trong 5 phút.
Thịt bò kho nước trà với khoai lang, Ẩm thực, am thut, thit bo kho, khoai lang, mon ngon, mon kho, bao
Sau đó bỏ các túi trà đi (hoặc vớt lá chè ra), đổ nước trà và nồi nấu. Thêm dấm rượu đỏ, vỏ cam, các thanh quế và gừng.
Thịt bò kho nước trà với khoai lang, Ẩm thực, am thut, thit bo kho, khoai lang, mon ngon, mon kho, bao
Cho nhỏ lửa và đậy nắp. Để thịt sôi hầm trong 1.5 đến 2 tiếng, hoặc đến khi thịt bò trở nên mềm.
Thịt bò kho nước trà với khoai lang, Ẩm thực, am thut, thit bo kho, khoai lang, mon ngon, mon kho, bao
Thêm khoai lang, mật ong (nếu dùng) và lượng vừa đủ muối, tiêu. Nấu thêm khoảng 30 phút nữa, hoặc đến khi khoai mềm.
Thịt bò kho nước trà với khoai lang, Ẩm thực, am thut, thit bo kho, khoai lang, mon ngon, mon kho, bao
Dùng với cơm trắng và trang trí bằng một vài lá rau mùi.
Thịt bò kho nước trà với khoai lang, Ẩm thực, am thut, thit bo kho, khoai lang, mon ngon, mon kho, bao
Thịt bò kho nước trà với khoai lang, Ẩm thực, am thut, thit bo kho, khoai lang, mon ngon, mon kho, bao

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét