1. Nguyên liệu
Lớp bánh quy:
- 160g bánh quy
- 60g bơ nhạt
- 25g đường trắng
Lớp kem pho mát:
- 900g pho mát
- 300g đường trắng
- Muối 1 ít
- 1 thìa vani
- 4 quả trứng
Dâu tây trang trí:
- 170g dâu tây
- 2 thìa đường trắng
2. Cách làm
Bước 1: Bật lò nướng lên 325 độ F
Lớp bánh quy:
- 160g bánh quy
- 60g bơ nhạt
- 25g đường trắng
Lớp kem pho mát:
- 900g pho mát
- 300g đường trắng
- Muối 1 ít
- 1 thìa vani
- 4 quả trứng
Dâu tây trang trí:
- 170g dâu tây
- 2 thìa đường trắng
2. Cách làm
Bước 1: Bật lò nướng lên 325 độ F
Bước 2: Trong bát lớn, kết hợp bánh quy nghiền vụn, bơ tan và đường, trộn đều cùng nhau.
Bước 3: Chia đều hỗn hợp bánh quy vào 6 khuôn làm bánh.
Bước 4: Dùng thìa hoặc đáy cốc, ấn nhẹ vào từng cốc hỗn hợp bánh xuống, nướng trong vòng 5 phút rồi chuyển sang bên cho nguội.
Bước 4: Dùng thìa hoặc đáy cốc, ấn nhẹ vào từng cốc hỗn hợp bánh xuống, nướng trong vòng 5 phút rồi chuyển sang bên cho nguội.
Bước 5: Cho kem pho mát vào máy trộn điện, trộn đều đến khi mịn. Cho đường vào trộn cùng, thêm muối và vani, trứng vào đánh cùng nhau cho nhuyễn.
Bước 6: Múc 3 muỗng canh hỗn hợp kem pho mát một, đổ lên trên mỗi khuôn bánh.
Bước 7: Kết hợp dâu tây và đường, cho vào máy xay, xay nhuyễn, cho vào một túi bóng cắt một lỗ nhỏ bên dưới.
Bước 8: Nhẹ nhàng phun hỗn hợp dâu tây lên trên mỗi cốc kem bánh, đều bề mặt.
Bước 9: Khuấy nhẹ dâu tây trên bề mặt cho đều, tạo màu sắc đẹp bằng 1 cây tăm.
Bước 10: Cho bánh vào khay nướng, nướng trong lò khoảng 22-25 phút.
Bước 11: Bỏ bánh ra ngoài cho nguội ở nhiệt độ phòng.
Bước 12: Chuyển bánh vào tủ lạnh và để lạnh ít nhất 4 giờ trước khi ăn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét