Chủ Nhật, 19 tháng 2, 2012

Bánh pho mát dâu tây


1.    Nguyên liệu
Lớp bánh quy:
-    160g bánh quy
-    60g bơ nhạt
-    25g đường trắng
Lớp kem pho mát: 
-    900g pho mát
-    300g  đường trắng
-    Muối 1 ít
-    1 thìa vani
-    4 quả trứng
Dâu tây trang trí:
-    170g dâu tây
-    2 thìa đường trắng
2.    Cách làm

Bước 1: Bật lò nướng lên 325 độ F
Bánh pho mát dâu tây hấp dẫn từ màu sắc, Bếp Eva, bánh dâu tây, bánh ngon, làm bánh, dâu tay, mon ngon, bep eva, bao phu nu
Bước 2: Trong bát lớn, kết hợp bánh quy nghiền vụn, bơ tan và đường, trộn đều cùng nhau.
Bánh pho mát dâu tây hấp dẫn từ màu sắc, Bếp Eva, bánh dâu tây, bánh ngon, làm bánh, dâu tay, mon ngon, bep eva, bao phu nu
Bước 3: Chia đều hỗn hợp bánh quy vào 6 khuôn làm bánh.

Bước 4: Dùng thìa hoặc đáy cốc, ấn nhẹ vào từng cốc hỗn hợp bánh xuống, nướng trong vòng 5 phút rồi chuyển sang bên cho nguội.
Bánh pho mát dâu tây hấp dẫn từ màu sắc, Bếp Eva, bánh dâu tây, bánh ngon, làm bánh, dâu tay, mon ngon, bep eva, bao phu nu
Bước 5: Cho kem pho mát vào máy trộn điện, trộn đều đến khi mịn. Cho đường vào trộn cùng, thêm muối và vani, trứng vào đánh cùng nhau cho nhuyễn.
Bánh pho mát dâu tây hấp dẫn từ màu sắc, Bếp Eva, bánh dâu tây, bánh ngon, làm bánh, dâu tay, mon ngon, bep eva, bao phu nu
Bước 6: Múc 3 muỗng canh hỗn hợp kem pho mát một, đổ lên trên mỗi khuôn bánh.
Bánh pho mát dâu tây hấp dẫn từ màu sắc, Bếp Eva, bánh dâu tây, bánh ngon, làm bánh, dâu tay, mon ngon, bep eva, bao phu nu
Bước 7: Kết hợp dâu tây và đường, cho vào máy xay, xay nhuyễn, cho vào một túi bóng cắt một lỗ nhỏ bên dưới.
Bánh pho mát dâu tây hấp dẫn từ màu sắc, Bếp Eva, bánh dâu tây, bánh ngon, làm bánh, dâu tay, mon ngon, bep eva, bao phu nu
Bước 8: Nhẹ nhàng phun hỗn hợp dâu tây lên trên mỗi cốc kem bánh, đều bề mặt.
Bánh pho mát dâu tây hấp dẫn từ màu sắc, Bếp Eva, bánh dâu tây, bánh ngon, làm bánh, dâu tay, mon ngon, bep eva, bao phu nu
Bước 9: Khuấy nhẹ dâu tây trên bề mặt cho đều, tạo màu sắc đẹp bằng 1 cây tăm.
Bánh pho mát dâu tây hấp dẫn từ màu sắc, Bếp Eva, bánh dâu tây, bánh ngon, làm bánh, dâu tay, mon ngon, bep eva, bao phu nu
Bước 10: Cho bánh vào khay nướng, nướng trong lò khoảng 22-25 phút.
Bánh pho mát dâu tây hấp dẫn từ màu sắc, Bếp Eva, bánh dâu tây, bánh ngon, làm bánh, dâu tay, mon ngon, bep eva, bao phu nu
Bước 11: Bỏ bánh ra ngoài cho nguội ở nhiệt độ phòng.
Bánh pho mát dâu tây hấp dẫn từ màu sắc, Bếp Eva, bánh dâu tây, bánh ngon, làm bánh, dâu tay, mon ngon, bep eva, bao phu nu
Bước 12: Chuyển bánh vào tủ lạnh và để lạnh ít nhất 4 giờ trước khi ăn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét