Chủ Nhật, 5 tháng 2, 2012

Mì Ý xốt cà chua

 Món mì Ý xốt vừa ngon vừa dễ làm, nguyên liệu cực kì dễ tìm. Các bạn cùng trổ tài nhé!

1.    Nguyên liệu

-    2 phần mì ống 

-    1 muỗng canh dầu ô liu

-    4 lát thịt xông khói băm nhỏ

-    2 tép tỏi băm nhỏ

-    ½ củ hành tây lớn băm nhỏ
Ấm lòng mì Ý xốt cà chua, Bếp Eva,
-    ½ muỗng cà phê ớt chín đỏ thái nhỏ mảnh

-    Vài quả cà chua thái miếng

-    Muối

-    Hạt tiêu 

-    ¼ chén rau mùi thái nhỏ

-    Pho mát 

2.    Chế biến
Ấm lòng mì Ý xốt cà chua, Bếp Eva,
Ấm lòng mì Ý xốt cà chua, Bếp Eva,

Mì chần qua nước sôi cho đến khi hơi mềm.
Ấm lòng mì Ý xốt cà chua, Bếp Eva,

Cho dầu vào nồi, đun trên lửa vừa. Sau đó thêm thịt xông khói vào đảo nhanh tay, nấu cho đến khi thịt vàng, khoảng 5 phút.
Ấm lòng mì Ý xốt cà chua, Bếp Eva,

Thêm tỏi và hành tây vào đảo nhanh tay.
Ấm lòng mì Ý xốt cà chua, Bếp Eva,

Cho ớt, cà chua, ¼ chén nước vào và đảo nhẹ.
Ấm lòng mì Ý xốt cà chua, Bếp Eva,

Đun sôi trong 10 phút, rắc muối và hạt tiêu vào cùng, tạo vị đậm đà để khi thêm mì vào không bị nhạt.
Ấm lòng mì Ý xốt cà chua, Bếp Eva,

Cho mì và rau mùi vào, đảo qua rồi múc ra bát, ăn ngay khi còn nóng hổi.
Ấm lòng mì Ý xốt cà chua, Bếp Eva,

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét