Nguyên liệu:
- Cá trứng: 300gr
- Dầu hào, dầu oliu
- Tương ớt
- Tỏi, ớt sừng (là loại ớt to không cay)
- Cá trứng: 300gr
- Dầu hào, dầu oliu
- Tương ớt
- Tỏi, ớt sừng (là loại ớt to không cay)
- Hạt nêm, gia vị
- Que xiên
Cách làm:
- Que xiên
Cách làm:
Dùng que xiên vào miệng cá, cố gắng làm khéo léo luồn mũi que xiên xuống đến đuôi cá sao cho không bị rách phần bụng cá để đảm bảo thẩm mĩ và khi nướng trứng cá sẽ không bị nổ.
Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ hạt rồi đem băm nhỏ.
Hòa nước sốt ướp cá gồm: hạt nêm, dầu hào, dầu oliu, tương ớt (tùy khẩu vị ăn cay), tỏi ớt băm.
Rưới hỗn hợp sốt lên mình cá cho đều rồi để ngấm khoảng 10 phút.
Sau đó các bạn đem nướng trên than hoa hoặc cho vào lò nướng ở 200 độ C đến khi cá tiết ra hết nước và chín vàng.
Cá trứng rất mau chín nên thời gian chỉ khoảng 5-10 phút, rưới thêm 1 lớp dầu oliu để cá không bị khô.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét