1. Nguyên liệu
- 4 nhánh hẹ thái khúc dài
- 1 củ cà rốt cỡ vừa thái hạt lựu
- 4 con tôm chín, cắt nhỏ
- 1 chén bột mì
- 4 nhánh hẹ thái khúc dài
- 1 củ cà rốt cỡ vừa thái hạt lựu
- 4 con tôm chín, cắt nhỏ
- 1 chén bột mì
- 1 quả trứng lớn
- 1 chén nước
- ½ muỗng cà phê muối
2. Chế biến
- 1 chén nước
- ½ muỗng cà phê muối
2. Chế biến
Trong bát lớn, kết hợp bột, trứng, nước, muối, khuấy đều để bột tan, mịn, dày.
Khuấy cùng rau và tôm, trộn đều.
Cho 2-3 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng, dùng muôi múc một muôi bột cho vào chảo, tạo hình chả, chiên khoảng 3 phút.
Lật chả lại, chiên thêm 3 phút hoặc cho đến khi vàng nâu.
Bỏ ra khỏi chảo và để ráo dầu.
Ăn khi còn ấm và chấm với tương sẽ ngon hơn rất nhiều.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét