Nguyên liệu:
Tôm tươi: 300 gr
Một bát cơm dừa rám(dừa già)
Hạt nêm 2 muỗng cà phê, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, tiêu, dầu ăn.
Hành tím và tỏi mỗi loại 2-3 củ/tép, bóc vỏ, băm nhỏ.
Cách làm:
Tôm tươi: 300 gr
Một bát cơm dừa rám(dừa già)
Hạt nêm 2 muỗng cà phê, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, tiêu, dầu ăn.
Hành tím và tỏi mỗi loại 2-3 củ/tép, bóc vỏ, băm nhỏ.
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch tôm với nước muối. Cắt bớt đầu, râu, đuôi tôm.
Bước 2: Đổ chút nước ấm vào cơm dừa, vắt lấy khoảng 1 bát nước cốt dừa.
Bước 3: Làm nóng chảo, phi thơm tỏi, hành với 2 muỗng súp dầu ăn, để lửa vừa, cho tôm vào đảo đều tay cho tôm săn lại.
Bước 4: Khi thấy vỏ tôm chuyển qua màu cam đỏ, cho nước cốt dừa vào. Nêm gia vị cho vừa ăn.
Bước 5: Đảo đều tay và liên tục trên lửa riu riu cho đến khi thấy nước dừa sệt lại, gia vị thấm đều tôm và nước cốt dừa.
Bước 6:Trút tôm ra đĩa, rắc chút tiêu. Dọn ăn nóng với cơm, xôi trắng, cháo trắng đều ngon.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét