1. Nguyên liệu (cho 4 người)
- 300ml kem
- 100ml sữa
- 100g socola đen
- 80g đường
- 300ml kem
- 100ml sữa
- 100g socola đen
- 80g đường
- 3 tờ gelantine hoặc 2 muỗng cà phê bột gelatine
- ¼ muỗng cà phê vani
- 4 chén nhôm làm khuôn
2. Cách làm
- ¼ muỗng cà phê vani
- 4 chén nhôm làm khuôn
2. Cách làm
Đặt tờ gelatin trong một bát đầy nước lạnh khoảng 10 phút hoặc cho đến khi mềm. Cho kem, sữa và đường vào nồi, nấu chúng trên lửa nhỏ cho đến khi sôi.
Sau khi sôi, bỏ nồi xuống bếp và thêm socola với vani vào. Trộn đều cho tới khi socola tan đều. Vớt tờ gelatine ra, nhớ ép hết phần hỗn hợp bám vào.
Đổ hỗn hợp đã tan chảy vào trong từng khuôn cho đầy, sau đó để vào tủ lạnh ít nhất 4 giờ hoặc qua đêm.
Trang trí với bột ca cao trước khi thưởng thức, hoặc có thể cho một quả mâm xôi hay bất cứ quả gì màu đỏ, nhỏ lên trên để thêm hấp dẫn.
Các bạn cùng làm và thử nhé! Chúc các bạn thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét