Thứ Ba, 7 tháng 2, 2012

Chocolate lãng mạn cho Lễ tình nhân

Món này ngon và nhìn rất hấp dẫn. Bạn hãy tự tay làm tặng bạn trai nhân dịp lễ tình nhân nhé!

1.    Nguyên liệu (cho 4 người)

-    300ml kem

-    100ml sữa

-    100g socola đen

-    80g đường
Chocolate lãng mạn cho Lễ tình nhân, Bếp Eva,
-    3 tờ gelantine hoặc 2 muỗng cà phê bột gelatine

-    ¼ muỗng cà phê vani

-    4 chén nhôm làm khuôn

2.    Cách làm
Chocolate lãng mạn cho Lễ tình nhân, Bếp Eva,
Chocolate lãng mạn cho Lễ tình nhân, Bếp Eva,

Đặt tờ gelatin trong một bát đầy nước lạnh khoảng 10 phút hoặc cho đến khi mềm. Cho kem, sữa và đường vào nồi, nấu chúng trên lửa nhỏ cho đến khi sôi.
Chocolate lãng mạn cho Lễ tình nhân, Bếp Eva,

Sau khi sôi, bỏ nồi xuống bếp và thêm socola với vani vào.  Trộn đều cho tới khi socola tan đều. Vớt tờ gelatine ra, nhớ ép hết phần hỗn hợp bám vào.
Chocolate lãng mạn cho Lễ tình nhân, Bếp Eva,

Đổ hỗn hợp đã tan chảy vào trong từng khuôn cho đầy, sau đó để vào tủ lạnh ít nhất 4 giờ hoặc qua đêm.
Chocolate lãng mạn cho Lễ tình nhân, Bếp Eva,

Trang trí với bột ca cao trước khi thưởng thức, hoặc có thể cho một quả mâm xôi hay bất cứ quả gì màu đỏ, nhỏ lên trên để thêm hấp dẫn.
Chocolate lãng mạn cho Lễ tình nhân, Bếp Eva,

Các bạn cùng làm và thử nhé! Chúc các bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét