1. Nguyên liệu
- Đậu hũ 2 khối
- Hành tây củ vừa nhỏ thái nhỏ
- Gừng tỏi xay nhuyễn 1 muỗng canh
- 1 muỗng canh bột thì là
- 1 muỗng cà phê bột ớt
- 1 muỗng canh cà chua xay nhuyễn
- Nước sốt cà chua 1 muỗng canh
- Bột cà ri 1 muỗng canh
- 2 muỗng canh sữa
- Kem đặc
- Dầu ăn 3 muỗng canh
- Muối
- Rau mùi tươi, khô đều được
2. Cách làm
- Đậu hũ 2 khối
- Hành tây củ vừa nhỏ thái nhỏ
- Gừng tỏi xay nhuyễn 1 muỗng canh
- 1 muỗng canh bột thì là
- 1 muỗng cà phê bột ớt
- 1 muỗng canh cà chua xay nhuyễn
- Nước sốt cà chua 1 muỗng canh
- Bột cà ri 1 muỗng canh
- 2 muỗng canh sữa
- Kem đặc
- Dầu ăn 3 muỗng canh
- Muối
- Rau mùi tươi, khô đều được
2. Cách làm
Bước 1: Đun nóng dầu ăn trong chảo
Bước 2: Cho đậu thái miếng vào chiên vàng nâu.
Bước 3: Vớt đậu ra giá và để sang bên cho ráo dầu.
Bước 4: Cho hành vào chảo phi thơm vàng.
Bước 5: Cho gừng tỏi xay nhuyễn vào đảo đều cùng.
Bước 6: Cho bột cà ri, ớt bột, muối vào trộn đều trong vòng 30 giây.
Bước 7: Cho bột cà chua, nước sốt cà chua vào chảo đảo cùng, trộn đều và thêm sữa.
Bước 8: Hạ nhiệt thấp và nấu thêm khoảng 5 phút nữa, rắc rau mùi khô lên trên
Bước 9: Mở nắp chảo, thêm đậu hũ đã chiên vào, đổ kem lên trên, trộn đều trên lửa nhỏ khoảng 3 phút.
Múc món ăn ra bát hoặc đĩa và trang trí bằng lá rau mùi tươi. Món này ăn khi còn nóng rất ngon đấy.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét