Thứ Tư, 15 tháng 2, 2012

Đậu phụ sốt nấm


Nguyên liệu:

10 bìa đậu phụ 

300 gr thịt lợn xay 

Khoảng 30 cái nấm rơm

4 thìa xì dầu

5 nhánh tỏi, băm nhỏ

3 thìa dầu hào

1 chén nước dùng

Hành mùi

Gia vị
Cách làm:
Bước 1: Nấm rửa sạch, cắt chân, thái lát mỏng.

Đậu phụ sốt nấm ngon cực nhé!, Bếp Eva, đậu phụ sốt nấm, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva, bao phu nu
 
Bước 2: Rửa đậu và để ráo, cắt miếng vuông vừa ăn

Đậu phụ sốt nấm ngon cực nhé!, Bếp Eva, đậu phụ sốt nấm, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva, bao phu nu
Bước 3: Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho đậu vào rán sơ. 

Đậu phụ sốt nấm ngon cực nhé!, Bếp Eva, đậu phụ sốt nấm, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva, bao phu nu
Bước 4: Đặt chảo trở lại bếp, cho 1 thìa dầu ăn nhỏ, phi tỏi thơm rồi cho thịt vào xào. Dùng thìa đảo để thịt không bị vón cục. 

Đậu phụ sốt nấm ngon cực nhé!, Bếp Eva, đậu phụ sốt nấm, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva, bao phu nu
Bước 5: Đun đến khi thịt chín, không còn màu hồng nữa thì cho nấm vào xào cùng. Xào nấm với thịt khoảng 2 phút thì cho đậu vào.
 
Nêm dầu hào, xì dầu, gia vị rồi đảo đều lên, nếu chảo hơi khô thì bạn cho một chút nước dùng (hoặc nước thường cũng được)
 
Khi các nguyên liệu đã chín, ngấm gia vị bạn cho hành mùi thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét