ây là món ăn dân dã, ngon miệng, với cách chế biến thật đơn giản nhưng rất đưa cơm.
Nguyên liệu:
- Tép tươi: 300 gr
- Hành tím, tỏi mỗi loại khoảng 10 gr
- Hạt nêm 1,5 muỗng cà phê, 1 muỗng cà phê đường, tiêu, 2 muỗng nước mắm, dầu ăn.
- Lá chanh non: 5-6 lá
- Khế chua: 1 quả
Cách làm:
Nguyên liệu:
- Tép tươi: 300 gr
- Hành tím, tỏi mỗi loại khoảng 10 gr
- Hạt nêm 1,5 muỗng cà phê, 1 muỗng cà phê đường, tiêu, 2 muỗng nước mắm, dầu ăn.
- Lá chanh non: 5-6 lá
- Khế chua: 1 quả
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch tép với nước muối pha hơi mặn, để ráo nước. | |
Bước 2: cắt bỏ bớt đầu, râu tép. | |
Bước 3: Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. | |
Bước 4: Lá chanh rửa sạch, thái chỉ. | |
Bước 5: Khế chua bỏ viền xung quanh, cắt mỏng hình ngôi sao. | |
Bước 6: Cho dầu vào chảo, khi dầu nóng, cho hành và tỏi vào phi dậy mùi thơm. | |
Bước 7: Cho tép vào đảo đều, khi tép hơi săn lại, cho nước mắm, đường, hạt nêm. | |
Bước 8: Khi tép đã bắt đầu khô, cho tiếp khế vào, khi khế hơi quắt lại, cho tiếp lá chanh vào, đảo đều. | |
Bước 9: Trút tép ra đĩa, rắc tiêu bột. Dùng nóng với cơm trắng. |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét