10. Các dụng cụ đo lường nguyên liệu (Measuring)
- Sẽ giúp cho việc đo lường nguyên liệu đơn giản hơn với những công thức có đơn vị khác nhau như: ml, oz, cup, tsp (muỗng cà phê), Tbsp(muỗng súp)…
11. Phới lồng (Whisk)
11. Phới lồng (Whisk)
- Dùng để đánh nổi trứng bằng tay (nhưng ít khi sử dụng vì mỏi tay lắm :D ), đơn giản hơn dùng để đánh tan trứng hay trộn, khuấy đều các hỗn hợp…
12. Đồ mài, nạo (Grater)
- Dùng để mài hay nạo vỏ chanh, cam & các loại hạt khô…
13. Khuôn đế rời (Springform Pan)
13. Khuôn đế rời (Springform Pan)
- Có thể tháo rời bộ phận đế khuôn giúp dễ dàng lấy bánh ra, thường dùng để nướng bánh cheese hay các loại bánh theo yêu cầu.
- “Cake Mold” có thể tăng giảm to nhỏ từ 6-inch đến 12-inch (dùng làm khuôn bánh hay làm mousse ring cũng rất tiện).
- 3 cái khuôn tròn + thanh chặn để làm thành bánh ca rô
14. Khuôn bánh bông lan chiffon (Angel Food Cake Pan)
14. Khuôn bánh bông lan chiffon (Angel Food Cake Pan)
- Khuôn này cũng có phần đế rời, có lõi khuôn ở giữa giúp cho bánh leo nở được cao hơn. Loại khuôn này thường không dùng bơ hay bất cứ loại dầu chống dính nào.
15. Khuôn bánh… (Bundt Pan or Tube Pan)
15. Khuôn bánh… (Bundt Pan or Tube Pan)
- Khuôn này có rất nhiều mẫu mã khác nhau, chỉ có 1 điểm giống nhau là có lõi ở giữa. Thường dùng để làm bánh bông lan bơ (pound cake, butter cake), hay có thể ứng dụng tuỳ ý.
16. Khuôn bánh sò/Khuôn Muffin/Cupcake… (Madeleine pan/Muffin Pan…)
16. Khuôn bánh sò/Khuôn Muffin/Cupcake… (Madeleine pan/Muffin Pan…)
- Khuôn sò thường dùng cho bánh Madeleine. Khuôn tròn dùng cho bánh Muffin hoặc Cupcake (có sử dụng thêm cup bằng giấy) . Còn khuôn hoa thì tuỳ ý.
17. Khuôn bánh mì (Loaf Pan/Baguette Pan)
17. Khuôn bánh mì (Loaf Pan/Baguette Pan)
- Khuôn dạng hình chữ nhật dùng để làm bánh mì gối (sandwich), bánh mì bơ, bánh bông lan bơ… Khay rãnh dài dùng làm bánh mì ổ pháp hay bánh mì Việt Nam.
18. Khuôn bánh Pie/Tart (Pie Pan/Tart Pan)
18. Khuôn bánh Pie/Tart (Pie Pan/Tart Pan)
- Khuôn bánh Tart có 2 loại đế liền và đế rời.
19. Giấy chống dính/giấy bạc/cup giấy (Parchment paper/Aluminum foil/Muffin or Cupcake cup)
19. Giấy chống dính/giấy bạc/cup giấy (Parchment paper/Aluminum foil/Muffin or Cupcake cup)
- Cup giấy thường dùng để làm bánh cupcake or bánh muffin (khung giấy mềm nên cần dùng với khuôn muffin).
- Giấy chống dính còn được gọi là giấy nến & tấm màu xanh là tấm nhựa chống dính (xài loại này tốt & tiện lội hơn).
20. Khuôn các loại…
20. Khuôn các loại…
- Khuôn cắt bánh quy (cookie), khuôn ống loa dùng để quấn bánh ống (đựng kem ăn), Khuôn bánh mì Brioche, khuôn tart nhỏ.
21. Khuôn bánh flan/Custard/Souffle… (Ramekin/Souffle Dish)
21. Khuôn bánh flan/Custard/Souffle… (Ramekin/Souffle Dish)
22. Khuôn làm kẹo chocolate (Candy Mold Chocolate)
23. Đui & dù bắt bông kem (Master Tip Set)
- Đui dùng để bắt bông kem cho bánh sinh nhật…, dù tròn dùng để bắt hoa hồng. Có thể dùng để tạo hình bánh choux và các loại bánh cookie.
24. Các dụng cụ làm bánh kem
24. Các dụng cụ làm bánh kem
- Đồ cắt bánh bông lan, bàn xoay, dao trét/chà láng kem, lược răng cưa/miếng tam giác răng cưa (dùng để tạo vân trên kem), kéo cắt bông kem để di chuyển, túi nylông đựng kem…
- Khuôn in chữ/hoa để làm dấu trên bánh kem (sau đó mình dùng đui chỉ nhỏ để bóp kem chạy theo dấu in sẵn để tạo hình)
25. Các dụng cụ khác…
- Khuôn cắt bánh Pateso, đồng hồ đếm giờ, nhiệt kế, đồ dằm tơi bơ, đồ cắt bột (màu trắng), đồ lấy cookie, tấm nâng bánh để di chuyển (màu xám) .
26. Cây cán bột/cọ phết mặt bánh (Rolling Pin/Pastry Brush)
26. Cây cán bột/cọ phết mặt bánh (Rolling Pin/Pastry Brush)
27. Dao & Khuôn cắt bánh mì:
- Dao dùng để cắt bánh mì, bánh bông lan, bánh kem, ….
- Dao dùng để cắt bánh mì, bánh bông lan, bánh kem, ….
- Khuôn/Thớt cắt bánh mì, giúp cắt ra từng lát bánh thật đều.
28. Bình đựng mật ong:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét