1. Nguyên liệu
- 80g khoai lang tím
- 80g khoai lang vàng
- 10g củ khoai môn
- 10g củ sắn
- 50g đậu đen (ngâm trong 1 giờ)
- 80g khoai lang tím
- 80g khoai lang vàng
- 10g củ khoai môn
- 10g củ sắn
- 50g đậu đen (ngâm trong 1 giờ)
Hấp dẫn chưa nè...
Bột thêm vào:
- 100g bột bánh
- ½ chén nước sôi
- Siro
Sữa dừa:
- 3 lít nước
- 1 chén cốt dừa
- 120g đường
- 3 quả chuối bóc vỏ và cắt thành miếng
- 2 lá dứa
- Muối
- 100g bột bánh
- ½ chén nước sôi
- Siro
Sữa dừa:
- 3 lít nước
- 1 chén cốt dừa
- 120g đường
- 3 quả chuối bóc vỏ và cắt thành miếng
- 2 lá dứa
- Muối
Có thể ăn nóng hoặc lạnh tùy thích.
2. Chế biến
- Cho đậu đen vào nồi đun sôi cho đến khi mềm. Đun sôi củ sắn riêng cho đến khi chín và mềm
- Cắt tất cả khoai lang, khoai môn vào nồi hấp, hấp cho đến khi chín mềm
- Để làm bột, cho bột vào tô trộn, đổ nước sôi vào, trộn bột và nước cho đến khi dẻo, quánh. Khi bột nguội, bỏ ra ngoài và cuộn, cắt thành hình mà bạn mong muốn
- Chuẩn bị nồi nước, thêm vào một muỗng đường, chuối và đun sôi trong 5 phút, tắt bếp và để sang bên
- Trong nước sôi (3 lít), thêm vào sữa, đường, muối, lá dứa và nấu trên lửa nhỏ khoảng 10 đến 20 phút
- Trộn tất cả các thành phần với nhau, sắn, khoai, bột và nước cốt dừa trộn đều. Ăn nóng hoặc lạnh tùy theo sở thích của bạn.
- Cho đậu đen vào nồi đun sôi cho đến khi mềm. Đun sôi củ sắn riêng cho đến khi chín và mềm
- Cắt tất cả khoai lang, khoai môn vào nồi hấp, hấp cho đến khi chín mềm
- Để làm bột, cho bột vào tô trộn, đổ nước sôi vào, trộn bột và nước cho đến khi dẻo, quánh. Khi bột nguội, bỏ ra ngoài và cuộn, cắt thành hình mà bạn mong muốn
- Chuẩn bị nồi nước, thêm vào một muỗng đường, chuối và đun sôi trong 5 phút, tắt bếp và để sang bên
- Trong nước sôi (3 lít), thêm vào sữa, đường, muối, lá dứa và nấu trên lửa nhỏ khoảng 10 đến 20 phút
- Trộn tất cả các thành phần với nhau, sắn, khoai, bột và nước cốt dừa trộn đều. Ăn nóng hoặc lạnh tùy theo sở thích của bạn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét