Thứ Bảy, 25 tháng 2, 2012

Cơm gừng


Thời tiết lạnh, chúng mình nên ăn những món có tính nóng để điều hòa cơ thể và tốt cho sức khỏe. tuy nhiên không phải cứ chất nóng là tốt đâu, ví như ớt, hạt tiêu chẳng hạn. Còn với gừng thì lại khác, bởi nó không chỉ là một loại gia vị hấp dẫn và quen thuộc mà còn có nhiều tác dụng cực tốt như chống đau, giảm viêm, phòng cảm mạo... Cùng học cách làm cơm gừng để ăn cho ấm người nào.
Nguyên liệu cần có (4 người ăn):
- 2 củ gừng to
- 5 bát cơm nguội
- 3 quả trứng gà
- 1/2 chén dầu mè
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng canh xì dầu
Cùng làm nhé:
Bước 1:
Gừng sau khi rửa sạch, bỏ vỏ, chúng mình đập nát và xay nhỏ ra.
Bước 2:
Bắc chảo lên bếp, đun nóng, cho gừng tươi vào xào qua.
Khi gừng bắt đầu thơm, mình cho dầu mè và xì dầu vào đảo cùng. Nếu khô quá có thể thêm 1 thìa nước. Sau đó hạ nhiệt, đảo đều tay khoảng 2 phút là được.
Bước 3:
Tiếp theo, đổ luôn các bát cơm nguội vào chảo gừng, đảo đều.
Bước 4:
Sau khi rang cơm được 5 phút thì mình đập trứng ra bát, đánh đều tay rùi đổ vào chảo cơm, đảo đều tay cho trứng quện đều vào cơm.
Rắc gia vị, muối ăn vừa miệng. Sau đó rang thêm 3 phút nữa là được.
Đấy, cơm gừng làm rất dễ nhé. Khi ăn, mình có thể trang trí thêm vào sợi gừng tươi nữa.
Món cơm gừng này ăn thơm thơm cay cay, có trứng bùi bùi, ăn nóng thích lắm. Ăn xong bát cơm gừng này, đảm bảo các ấy sẽ thấy ấm người và khỏe kinh khủng, tha hồ ra ngoài trời lạnh dạo chơi đấy. ^^

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét