Thứ Sáu, 24 tháng 2, 2012

Bánh đa trộn thịt heo kiểu mới


Nguyên liệu cần có (2 người ăn):
- 2 nắm bánh đa
- 2 lạng thịt lợn thăn
- 1/2 củ cà rốt
- 1 quả dưa chuột
- 2 quả trứng gà
- Muối, gia vị, dầu ăn
- 2 thìa giấm
- 1 thìa đường
- Ớt bột, dầu mè, vừng
Cùng làm nhé:
Bước 1:
Dưa chuột và cà rốt rửa sạch, sau đó bỏ vỏ rùi thái sợi nhỏ, giống như mình làm nộm ý.
Còn trứng thì đập ra bát, thêm một tý gia vị (cho đỡ nhạt thui) rùi tráng siêu mỏng, thái sợi giống như để ăn bún thang.
Cách tráng trứng siêu mỏng đây, các ấy có thể tham khảo.
Bước 2:
Thịt lợn mua về rửa sạch rùi thái sợi ngắn, ướp gia vị, mắm muối khoảng 10 phút.
Sau đó cho dầu ăn vào chảo, xào thịt lợn.
Đến khi thịt xém vàng đều như thế này là chín. Nếu cần thêm vài cọng hành lá cho thơm, rùi bắc ra.
Bước 3:
Cho ớt bột, dầu mè, vừng và đường vào chảo dầu, đun sôi. Thêm 2 thìa nước vào đảo đều đến khi hỗn hợp sôi được 2 phút thì mình bắc ra. Thế là đã có món ớt chưng dầu mè ngọt lịm rùi.
Khi ăn, chúng mình trần qua bánh đa cho mềm nè. Sau đó xếp bánh đa vào bát, dưa chuột và trứng để xen kẽ xung quanh.
Cho thịt vào giữa bát rùi rưới nước sốt ớt lên trên là xong rùi.
À quên, nhớ cho giấm hoặc quất vào thì ăn mới đúng điệu đấy.
Bánh đa trộn chua ngọt măm kiểu này cũng lạ lạ, hay hay, khác hẳn món bánh đa trộn ngoài hàng thường thấy. Chúc các bồ ngon miệng. :X

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét