Thứ Hai, 20 tháng 9, 2010

Thịt bò hầm ngô và củ sen

Nếu như mùa hè, bữa cơm của bạn cần một bát canh nhẹ nhàng cho dễ ăn, thì mùa thu với tiết trời dịu mát, hơi se lạnh, một bát canh thập cẩm sẽ mang lại nhiều màu sắc thú vị.


alt


Nguyên liệu:

- Thịt bò 250g

- Củ sen 100g

- Ngô non ngọt 2 bắp

- Bông cải xanh ½ cái

- Cà chua 1 quả

- Nấm hương 30g

- Hạt nêm, gừng

Cách làm:

- Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vuông.

- Ngô non rửa sạch, cắt khúc 3 - 5 cm

- Bông cải xanh thái miếng vừa ăn.

- Củ sen cạo vỏ, thái lát mỏng.

- Cà chua thái múi cau.

- Nấm hương ngâm nước nóng cho nở, thái làm đôi.

- Cho chút dầu ăn vào nồi, phi gừng thơm rồi cho thịt bò vào xào. Thêm nước đun sôi, sau đó nấu nhỏ lửa âm ỉ đến khi thịt chín mềm. Cho 2 thìa hạt nêm cho ngấm.

- Khi thịt đã chín và ngấm gia vị thì cho ngô vào làm ngọt nước. 

- Sau 5 phút, cho tiếp cà chua, nấm hương và củ sen vào.

- Cuối cùng là đến bông cải xanh, nêm lại gia vị vừa ăn, mở lửa to cho canh sôi rồi tắt bếp.

- Múc canh ra bát ăn nóng.

Chúc các bạn ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét