Thứ Ba, 31 tháng 8, 2010

Gỏi chuối chát

Món gỏi này rất lạ miệng, hòa quyện giữa vị chát dịu của chuối xanh, vị chua thanh của khế, vị ngọt của thịt, thấm đượm các loại gia vị.

alt
Nguyên liệu:

- Chuối xanh: 4 quả

- Khế chua: 1 quả

- Thịt nạc vai: 0,2 kg

- Lạc nhân: 50g

- Hành phi: 30g

- Ớt sừng: 2 quả

- Tỏi: 5 củ

- Rau răm: một mớ

- Chanh: 2 quả

- Giá đỗ: 50g

- Rau mùi ta: một mớ

- Ngoài ra, bạn nhớ chuẩn bị thêm: Muối, đường, nước mắm.

Cách làm:

- Chuối, khế gọt vỏ ngâm dấm, muối để tránh thâm đen, cắt lát mỏng theo chiều dọc rồi thái sợi.

- Bóp chung khế vào chuối cho ra nước chát, xả vắt ráo.

- Thịt nạc vai luộc thái sợi.

- Pha nước gỏi: Mắm, đường, tỏi, ớt, nước cốt chanh trộn đều.

- Cho chuối, khế, thịt nạc vai vào tô, cho nước gỏi vào trộn đều.

- Cho thêm giá đỗ, rau răm, rau mùi ta, khi chuẩn bị ăn, rắc lạc rang giã dập.

- Cảm quan: Sợi gỏi không bị nát, có độ giòn, thấm vị sốt chua ngọt, màu sắc tươi sáng, không bị thâm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét