Thứ Bảy, 7 tháng 8, 2010

3 món tuyệt ngon từ nha đam

Nha đam là một thực phẩm làm đẹp, giúp giải nhiệt, chống mụn nhọt, táo bón … nhất là trong mùa thu khô hanh này.
Nha đam thường được dùng trong các món tráng miệng. Chỉ cần sơ chế nha đam, sau đó bạn có thể kết hợp nha đam với nhiều loại nước uống hoặc các món tráng miệng khác nhau.

1. Nha đam nước dừa
 

Quả dừa tươi có thể để trong tủ lạnh uống dần.

Buổi chiều đi làm về bạn có thể bổ dừa, lấy 1 cốc nước dừa tươi mát lạnh và thêm vào đó vài thìa nha đam đã sơ chế

Một cách uống giải khát đơn giản nhưng rất mát và tốt cho sức khỏe.

2. Cà chua nha đam
 


Nha đam để lạnh ăn giòn và mát như thạch, có thể kết hợp nha đam với cà chua bi để lạnh.

Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi, cho vào bát. Thêm nha đam vào. Đến đây bạn có thể chọn các cách thưởng thức khác nhau: có thể ăn luôn vừa đơn giản vừa mát hoặc pha chút nước đường dội vào bát, cũng có thể chỉ cần tưới chút mật ong lên.

3. Nha đam sinh tố cà chua
 

Món tráng miệng rất thơm ngon, những miếng nha đam nhỏ trong suốt ẩn hiện trong nước cà chua xay.

Cà chua cho vào nước sôi chần, lớp vỏ cà chua sẽ bong ra bóc rất dễ. Cho cà chua vào máy xay sinh tố, thêm 2 thìa mật ong hoặc đường. Xay nhuyễn.

Đổ sinh tố cà chua ra cốc, thêm nha đam vào, dùng ngay

Cách sơ chế nha đam

1. Nha đam cắt đôi bỏ ngạnh gai hai bên dùng dao bén gọt sạch vỏ

2. Cắt nha đam thành từng miếng nhỏ, tùy theo món chế biến

3. Cho phần nha đam đã cắt vào tô, dùng muỗi tinh bóp sơ cho ra nhớt

4. Sau khi bóp muối, xả sạch bằng nước lạnh cho nha đam hết nhớt

5. Bắc nồi nước sôi, cho nha đam vào trụng, vớt ra ngay ngâm vào nước đá

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét