Món tráng miệng này rất bổ dưỡng, vị socola thơm thơm ngầy ngậy rất quyến rũ. Mousse socola sẽ thực sự “thu phục” bọn trẻ đấy.
Nguyên liệu cho 6 phần ăn
- 80ml sữa
- 1 thanh socola đắng 250g
- 3 thìa đường
- 1/8 thìa muối
- 2 lòng đỏ trứng
- 4 lòng trắng trứng
- 1 chén heavy cream
Cách làm:
- Cho socola vào đun cách thủy cho tan chảy hết rồi nhấc xuống
- Cho sữa và đường vào nồi đun nóng gần sôi, nguấy cho tan hết đường rồi tắt bếp.
- Trong lúc đun sữa bạn dùng dĩa hoặc đũa đánh lòng đỏ tan trứng. Từ từ rót sữa nóng vào, vừa rót sữa vừa đánh cho đến khi hỗn hợp quánh lại và bám vào thìa.
- Lưu ý bạn nên cho một lượng nhỏ sữa vào trước để đền phòng lòng đỏ trứng chín quá nhanh, hỗn hợp dễ vón cục.
- Cho tiếp socola chảy vào hỗn hợp, đánh đều.
- Lấy một cái âu khác cho lòng trắng trứng và một ít muối vào, đánh đến khi lòng trắng trứng bông nổi lên. Cho 1/3 chỗ lòng trắng này vào hỗn hợp sữa trứng, trộn đều, sau đó dùng thìa vét nốt chỗ lòng trắng còn lại vào.
- Cho kem heavy cream vào âu, đánh cho kem nổi bông. Cho 1/3 chỗ kem này vào hỗn hợp, trộn đều. Sau đó cho nốt chỗ kem còn lại vào, trộn đều lần nữa bằng thìa.
- Chia kem này ra làm 6 cốc, đậy kín và cho vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ
- Lấy mousse ra dùng lạnh rất ngon và mát.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét