Thứ Hai, 23 tháng 8, 2010

Bánh đậu phụ rán cho ngày lễ Vu Lan

Đậu phụ là món ăn không béo, nhiều năng lượng, giúp cơ thể bạn khỏe mạnh và sảng khoái. Vì thế, đậu phụ luôn là sự lựa chọn số một cho những người ăn chay. Hãy thay đổi khẩu vị với món Bánh đậu phụ rán thơm ngon cho ngày lễ Vu Lan đầy ý nghĩa nhé!

alt


Nguyên liệu:


- Đậu phụ: 2 bìa

- Nấm rơm: 100 g

- Hành lá: 1 mớ nhỏ

- Trứng gà: 1 quả

- Bột mỳ: 50g

- Ớt chuông đỏ: 1 quả

- Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt.

Cách làm:

- Đậu phụ rửa qua, để ráo nước rồi nghiền nhỏ.

- Nấm rơm, ớt chuông và hành xanh sửa sạch, thái nhỏ.

- Trộn đậu phụ đã nghiền nhỏ với nấm rơm, ớt chuông và hành xanh. Cho gia vị và 2 thìa bột mỳ vào trộn đều.

- Chia hỗn hợp thành các miếng nhỏ, nặn thành hình tròn hơi dẹt.

- Đập trứng ra bát đánh đều.

- Lăn từng miếng đậu qua bột mỳ khô rồi nhúng đậu vào trứng. Sau đó lại lăn qua bột khô một lần nữa.

- Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, để lửa ở mức trung bình. Cho đậu đã tẩm bột vào rán vàng hai mặt là được.

- Bạn có thể ăn bánh đậu phụ này với nước tương và hạt tiêu.

Chúc bạn ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét