Nguyên liệu cần có nè:
- 50g rau chân vịt
- 50g nước rau dền tía
- 50g nước
- 60g bí đỏ
- Một chút muối
- Một ít nước mắm
- Hạt tiêu đen
- Hành khô, dầu ăn
- Thịt nạc vai
- Nước hầm xương
- 50g nước rau dền tía
- 50g nước
- 60g bí đỏ
- Một chút muối
- Một ít nước mắm
- Hạt tiêu đen
- Hành khô, dầu ăn
- Thịt nạc vai
- Nước hầm xương
Cùng làm nhé:
Bước 1:
Rau chân vịt + bí đỏ gọt vỏ + rau dền tía rửa thật sạch, thái nhỏ rồi đem ép lấy nước. Chúng mình cần nhuộm màu bột mà.
Sau đó chỉ cần chia số bột mỳ thành 4 phần đều nhau (4 màu), đổ các nước ép vào từng phần bột, nhào thật kỹ với 1 ít muối là chúng mình có ngay 4 phần bột màu mè.
| |
Bước 2:
Cán mỏng từng phần bột rồi xếp chồng lên nhau như hình bên nè. Sau đó chúng mình lấy dao xắt từng lớp mỏng 0,5cm dài dài như kia rồi lấy chày cán 1 lượt cho chúng dính vào nhau.
Sau đó mình lại xắt theo chiều ngang thành từng miếng vuông nho nhỏ là xong phần vỏ bánh rồi đấy cả nhà ạ.
| |
Bước 3:
Bây giờ mình ướp thịt với gia vị, mắm muối, hành khô đập nhỏ và ít hạt tiêu nữa là được. Sau đó đặt nhân vào chính giữa vỏ bánh, gấp đôi lại và chừa 1cm, khéo léo gấp 2 bên vào giữa rồi bẻ ngược đuôi ra phía sau là xong.
Rùi, các ấy bỏ vào nồi nước xương (có gia vị) và đun sôi trong 5-10 phút là ăn được rồi đấy.
|
Teen nhìn này, trông sủi cảo màu mè rất chi là dễ thương nhé.
Màu sắc rất bắt mắt, nhìn là muốn ăn. :X
Mời cả nhà nếm thử một miếng ạ. :X
Món canh sủi cảo cầu vồng này có thể ăn nóng hoặc nguội đều ngon hết. ^_^
Chúc cả nhà ngon miệng. ♥
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét