ới món gỏi tôm thịt bữa ăn sẽ nhẹ nhàng hơn; vị chua, ngọt, cay sẽ kích thích vị giác, giảm cảm giác chán ăn thường thấy trong mùa hè.
Nguyên liệu: - 1 lạng thịt nạc vai - 6 con tôm lớt tươi - 1 củ cà rốt - 1 quả dưa chuột - ½ củ hành tây - 1 thìa đường, 1 thìa dấm, 1 thìa nước mắm - 2 quả ớt, 2 nhánh tỏi - Rau răm, rau húng bạc hà. | |
Bước 1: Hành tây thái mỏng theo chiều ngang. | |
Ngâm trong bát nước lọc có pha dấm cho bớt hăng. | |
Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, nạo sợi. Dưa chuột rửa sạch, để nguyên vỏ nạo sợi (chỉ nạo đến hết phần thịt, không nạo phần hạt). | |
Bước 3: Tôm luộc chín, bóc vỏ, cắt đôi con tôm theo chiều dọc. Thịt nạc vai luộc chín, thái chỉ. | |
Bước 4: Chuẩn bị nước mắm chua ngọt: tỏi đập dập, ớt băm nhỏ. Hòa tan mắm, đường, dấm với tỏi, ớt đã băm. | |
Bước 5: Bày tôm, thịt, hành tây, dưa chuột, cà rốt, lá rau răm, lá húng bạc hà theo vòng tròn, ở giữa để bát nước mắm chua ngọt. | |
Bước 6: Khi ăn bạn rót nước mắm chua ngọt lên đĩa, trộn đều. |
Gỏi tôm thịt ngoài việc đổi món trong bữa ăn hàng ngày có thể dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc nữa:
Màu sắc bắt mắt, hương vị chua ngọt dễ ăn của gỏi tôm thịt sẽ làm cho bữa tiệc nhà bạn thêm phần hấp dẫn:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét