Làm bánh bông lan không khó, bạn cần tỉ mỉ và để ý một chút là sẽ có bánh ngon. Bánh bông lan cơ bản đạt yêu cầu là khi bánh mềm, mịn và xốp đều, thơm ngon.
Nguyên liệu:
80gr bột mỳ ngon
30gr bột ngô (bột bắp)
20ml mật ong (bạn có thể thay bằng sữa tươi, hay nước cam vắt)
70gr đường
30ml dầu ăn
4 quả trứng gà lớn
½ thìa nhỏ cà phê bột nổi (bột nở)
¼ thìa nhỏ cà phê muối
1 ống vani bột hay vanilla nước, hoặc có thể thêm ½ thìa cà phê rượu Rum
Khuôn tròn 20cm.
| |
Bước 1:
Rây mịn bột mỳ và bột ngô cùng nhau. Trộn bột nổi và muối vào hỗn hợp bột bạn vừa rây.
| |
Bước 2:
Đập từng quả trứng gà vào thố lớn, đổ mật ong, đường, dầu ăn vào.
Bạn
có thể thay dầu ăn bằng lượng bơ chảy để nguội tương ứng; thay mật ong
bằng sữa tươi hay nước cam thì bánh sẽ có mùi thơm của cam. Tuy
nhiên khi dùng nước cam bạn chú ý tăng thêm lượng đường nhé!
| |
Dùng máy đánh trứng đánh tan đường. | |
Đánh tầm 8 - 10 phút, đến khi hỗn hợp trứng đường tan đều, nhấc que đánh trứng lên hỗn hợp chảy thành dòng xuống là được.
| |
Bước 3:
Đổ bột mỳ ở bước 1 vào hỗn hợp trứng vừa đánh.
| |
Trộn
đều lên, thêm vào 1 ống vani bột hay vài giọt tinh chất vanilla cho
thơm. Ngoài ra nếu có rượu Rum thì bạn thêm ½ thìa cà phê rượu nhé!
Bật trước lò ở 160ºC.
| |
Bước 4:
Phết
dầu ăn chống dính khắp bề mặt khuôn, dùng giấy A4 hoặc tốt nhất là giấy
nến cắt thành hình tròn theo kích thước của đáy khuôn, lót dưới đáy
khuôn. Còn nếu bạn dùng loại khuôn chống dính thì không cần phải lót
giấy.
|
Đổ hỗn hợp bột vào khuôn. | |
Bước 5:
Cho khuôn
bánh vào lò nướng trong khoảng 25 - 30 phút, đến khi nhìn thấy mặt bánh
vàng đều là được, thử bánh bằng cách mở cửa lò dùng tăm đâm xuyên qua
mặt trên bánh, rút que tăm ra nhìn que tăm khô là được, thao tác này bạn
cần làm nhanh và đóng cửa lò nướng lại ngay bởi không khí ở ngoài tràn
vào có thể làm bánh bị xẹp
Bánh chín, để trên rãnh cho nguội, dùng dao xoay một vòng quanh thân bánh, úp ngược lấy bánh ra.
|
Làm
bánh bông lan không khó, bạn cần tỉ mỉ và để ý một chút là sẽ có bánh
ngon.
Bánh
bông lan cơ bản đạt yêu cầu là khi bánh mềm, mịn và xốp đều, thơm ngon.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét