Chủ Nhật, 6 tháng 12, 2009

Cơm rang gà



Món cơm rang thịt gà quen thuộc vừa gọn, vừa đơn giản lại đầy đủ chất, thích hợp cho bữa sáng hoặc bữa ăn chiều.
Nguyên liệu:

* 5 bát cơm đã nấu chín, cơm nguội cũng được
* 1 củ cà rốt thái nhỏ
* 1 củ hành tây thái nhỏ
* 2 chén đậu Hà Lan
* Hành lá thái nhỏ
* 4 quả trứng
* 500 gr thịt ức gà, thái nhỏ
* 4 thìa xì dầu
* 1 chút bột ngô
* Muối tiêu

Cách làm:

1. Tẩm ướp thịt gà với một xì dầu, dầu vừng và bột ngô 


2. Đập trứng ra một cái âu, cho muối tiêu, đánh đều rồi cho vào chảo rán vàng hai mặt. Khi trứng chín rồi, để nguội bớt rồi thái miếng 



3. Cho chảo lên bếp đun nóng dầu ăn, cho tỏi và hành tây vào phi thơm rồi cho cà rốt vào xào chung độ 5 phút. 


4. Tiếp đến cho đậu Hà Lan vào đảo thêm 2 phút nữa 


5. Phần rau củ đang xào sang một bên hoặc không thì bạn cho hẳn ra một cái bát để xào thịt gà. Đảo thịt gà rồi đậy vung trong vài phút để thịt chín sau đó cho ra đĩa 


6. Cho dầu ăn vào chảo rồi rang cơm 


7. Khi cơm đã nóng và săn thì cho rau củ và thịt gà vào chảo, đảo đều. Nêm gia vị, xì dầu và hạt tiêu cho vừa ăn. 


8. Cho cơm rang ra đĩa, xếp những miếng trứng chín vàng lên trên và rắc thêm chút hành.


 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét