Thứ Năm, 25 tháng 3, 2010

Trứng hấp tôm đậu hũ



Tôm-đậu hũ- trứng là món ăn rất hấp dẫn, nhất là với trẻ nhỏ vì nó mềm mịn và dễ ăn. Món này có thể thực hiện nhanh chóng trong 10 phút với những nguyên liệu đơn giản sẵn có.
Nguyên liệu:

Trứng gà 3 quả 



Đậu hũ 1 miếng

Tôm tươi, bóc vỏ

Hành xanh thái nhỏ

Muối tiêu, 1 thìa rượu trắng

Cách làm:

Trứng đập ra bát đánh tan nêm chút muối, đậu hũ cắt miếng vuông, tôm rửa sạch bóc vỏ ướp với 1 thìa rượu trắng và ít muối tiêu cho ngấm và hết mùi tanh. 




Cho đậu hũ vào bát trứng, đặt tôm lên trên đậu, rắc hành xanh lên trên. Cho bát trứng đậu vào vỉ hấp. 





Đặt nồi hấp lên bếp, đun nước sôi sau đó nhỏ lửa cho nước sôi bốc hơi liên tục trong 7 – 10 phút. 




Trứng chín đông lại, bề mặt láng mịn, có thể tưới một thìa dầu ăn lên trên nếu muốn.

Mách nhỏ:

- Nếu bạn muốn trứng mềm hơn có thể cho vào một ít nước ấm, đánh đều lên.

- Để trứng hấp không tanh thì ngoài ướp tôm với rượu bạn cũng có thể cho một chút rượu vào hỗn hợp trứng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét