Thứ Năm, 7 tháng 7, 2011

Kem chanh chua ngọt


Ngày hè nóng bức, giải nhiệt bằng món kem mát lạnh là tuyệt nhất.Với công thức này, bạn không cần phải sử dụng tới máy làm kem hay canh giờ đảo trộn, kem vẫn dẻo mịn và có vị chua rất thú vị.

Nguyên liệu
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 30g đường
- 100ml kem tươi
- 1/3 hộp sữa đặc
- 100-150g sữa chua
- 1 quả chanh vừa
Ảnh: therepressedpastrychef
Ảnh: Therepressed
Thực hiện
1. Dùng máy đánh trứng (dùng phới tay) đánh bông lòng đỏ trứng với chút đường trong khoảng 5 phút.
2. Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, đặt âu kem trứng lên trên, đánh đều đến khi sờ tay nóng già là được.
3. Bắc xuống, cho sữa đặc vào và đánh đều đến khi hỗn hợp nguội, cho sữa chua, nước chanh vào đánh mịn.
4. Kem tươi đánh bông rồi trộn với hỗn hợp trứng. Để hỗn hợp kem này vào tủ lạnh, khoảng 3 tiếng sau là ăn được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét