Thứ Sáu, 20 tháng 7, 2012

Chè khoai chuối kiểu Thái

Chè có vị thơm đặc trưng của lá nếp, vị ngậy của sữa dừa, ngày nóng nực được ăn bát chè khoai chuối mát lạnh thì không gì bằng.

Nguyên liệu: Làm cho 10 người ăn
Lá nếp (lá thơm)
2 lít nước lọc
Nước cốt dừa
250g đường
Muối
1kg sắn
1kg khoai (khoai tây, khoai sọ, khoai môn)
8 quả chuối

Cách làm:


Bước 1: Pha loãng 2 lít nước với nước cốt dừa rồi đem đun lên, cho lá thơm vào cho dậy mùi.
Bí kíp nấu chè khoai chuối kiểu Thái - 1
Đun sôi nước cốt dừa pha loãng với 2 lít nước lọc
Bí kíp nấu chè khoai chuối kiểu Thái - 2
Cho lá thơm vào
Bước 2: Thêm đường, khuấy đều, đổ khoai ngọt vào trước để nhỏ lửa và đun âm ỉ khoảng 15 phút.
Bí kíp nấu chè khoai chuối kiểu Thái - 3
Cho khoai ngọt đã thái nhỏ vào trước ninh nhỏ lửa
Bí kíp nấu chè khoai chuối kiểu Thái - 4
Tiếp theo đó là sắn và chuối
Bước 3: Tiếp tục cho sắn, chuối đã xắt miếng nhỏ vào nồi. Đun nhỏ lửa thêm khoảng 30 phút rồi cho nốt phần còn lại của sữa dừa vào, khuấy đều tay thêm 10 phút nữa là được.
Bí kíp nấu chè khoai chuối kiểu Thái - 5
Đun tiếp khoảng 30 phút
Bí kíp nấu chè khoai chuối kiểu Thái - 6
Cho thêm nước cốt dừa vào khuấy đều
Bí kíp nấu chè khoai chuối kiểu Thái - 7
Món chè chuối, khoai, sắn đã hoàn thiện
Chè chín, bắc nồi ra khỏi bếp để nguội múc ra bát cho vào ngăn làm lạnh để làm món tráng miệng hay giải nhiệt trong những ngày nắng nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét