Thứ Năm, 10 tháng 5, 2012

Nộm đu đủ xanh và tai lợn giòn giòn


Đu đủ xanh giòn tan, thêm tai lợn sần sật, hòa lẫn với vị cay của ớt, thơm của rau răm, nhâm nhi làm món nhậu ngon tuyệt.

Nguyên liệu:
- 1/2 quả đu đủ xanh
- 1 - 2 cái tai lợn
- Nước mắm, muối, chanh, giấm, đường và tỏi
- Rau răm, ớt bột, ớt quả.
Cách làm:
- Bào đu đủ thành từng sợi mỏng.
- Ngâm đu đủ vào thố nước lạnh, có để vài viên đá lạnh, giữ đu đủ được giòn lâu.
- Tai lợn rửa sạch với nước muối pha loãng, luộc tai lợn chín, khi luộc thêm vào một thìa nhỏ giấm.
- Không nên đun lâu, làm tai lợn mất giòn, không ngon.
- Tai lợn nguội, vớt ra để lên rổ cho ráo nước, thái lát vừa ăn.
- Thái nhỏ rau răm.
- Đu đủ đổ ra rổ cho ráo nước.
- Tỏi, ớt trái giã nhuyễn. Pha ba thìa canh nước mắm ngon, hai thìa canh đường, hai thìa canh nước lọc. Thêm tỏi và ớt vào bát nước mắm.
- Trộn tai lợn, đu đủ xanh, ớt bột và nước mắm đã pha sẵn, rau răm.
- Tay đeo găng tay ni lon, trộn đều, vắt vào vài giọt chanh. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Nạo đu đủ thành sợi mỏng dài.
Nạo đu đủ thành sợi mỏng dài.
Tai lợn luộc chín thái miếng dài.
Tai lợn luộc chín thái miếng dài.
Rau răm rửa sạch, thái nhỏ.
Rau răm rửa sạch, thái nhỏ.
Cho tất cả vào một thố lớn.
Cho tất cả vào một thố lớn.
Dùng găng tay ni lon để trộn đều các gia vị.
Dùng găng tay ni lon để trộn đều các gia vị.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét