Nguyên liệu:
- Đào mèo: 400gr
- Quýt ta: khoảng 2-3 quả
- Đường: tùy khẩu vị, tùy độ chua của đào và quýt
- Khuôn kem
- Que gỗ cắm kem
- Đào mèo: 400gr
- Quýt ta: khoảng 2-3 quả
- Đường: tùy khẩu vị, tùy độ chua của đào và quýt
- Khuôn kem
- Que gỗ cắm kem
Cách làm:
Bước 1: Đào ngâm trong nước ấm khoảng 5ph để dễ rửa những bụi và lông tơ bám trên vỏ
Bước 1: Đào ngâm trong nước ấm khoảng 5ph để dễ rửa những bụi và lông tơ bám trên vỏ
Bước 2: Bóc bỏ vỏ đào, lọc bỏ hạt. Chừa lại 1 ít đào cắt miếng hạt lựu để riêng.
Bước 3: Quýt vắt lấy 200ml nước cốt
Bước 4: Cho đào, đường vào máy xay sinh tố hoặc dùng máy cầm tay xay nhuyễn. Ở bước này các bạn có thể kiểm tra độ ngọt của nước quýt để tính toán lượng đường sao cho phù hợp.
Bước 5: Thêm nước quýt và đào thái nhỏ vào quấy đều
Bước 6: Rót hỗn hợp trên vào khuôn làm kem rồi cắm que ở đây mình tận dụng những hộp đựng kẹo Socola của con đã ăn hết để tạo thành những que kem nhỏ xinh, phù hợp với lượng ăn của con.
Bước 7: Làm kem đông ở ngăn đá tủ lạnh, khi lấy kem chỉ việc những nhanh cả khuôn vào một bát nước nóng già rồi nhanh tay rút kem ra khỏi khuôn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét