Thứ Bảy, 12 tháng 5, 2012

Kem quả bơ

Thêm một món kem thơm ngon hết xảy để cả nhà cùng giải nhiệt trong hè này nhé.
- Quả bơ: 500gr
- Sữa tươi: 400ml
- Kem tươi whipping: 150ml
- Đường: 120gr
Kem quả bơ đánh tan ngày nắng nóng - 1
Nguyên liệu làm món kem
Cách làm:

Bước 1: Dùng dao rạch một đường quanh thân quả theo chiều dọc, cầm 2 nửa quả xoay nhẹ về 2 hướng ngược nhau là quả bơ đã được tách ra làm đôi, bỏ hạt, dùng thìa nạo sát phần vỏ để lấy khoảng 400 - 420gr thịt bơ, xắt miếng nhỏ
.
Kem quả bơ đánh tan ngày nắng nóng - 2
Bước 2: Trộn bơ với đường rồi xay nhuyễn.
Kem quả bơ đánh tan ngày nắng nóng - 3
Bước 3: Đong lấy lượng kem tươi cần dùng và trộn đều với hỗn hợp bơ đã xay, cuối cùng mới cho đến sữa tươi rồi cất hỗn hợp trên vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho thật lạnh.
Kem quả bơ đánh tan ngày nắng nóng - 4
Bước 4: Bowl của máy làm kem phải được làm lạnh trong ngăn đá tủ lạnh với công suất tối đa ít nhất là 8h mới đem ra làm kem được. Các bạn nhớ phải bật cho máy quay trước rồi mới tiến hành đổ hỗn hợp kem vào máy, vì lúc ấy phần bowl rất lạnh, nếu ta đổ hỗn hợp kem vào trước sẽ dễ bị đóng đá, máy không thể quay kem được.
Kem quả bơ đánh tan ngày nắng nóng - 5
Bước 5: Đợi máy quay khoảng 30 phút thì kem bắt đầu đặc lại, các bạn vét kem cất vào các hộp và cất vào ngăn đá cho kem đông hẳn nhé.
Kem quả bơ đánh tan ngày nắng nóng - 6
Nếu không có máy làm kem thì đến bước 4 các bạn cất hỗn hợp trên vào ngăn đá tủ lạnh, cứ 2 tiếng lấy ra dùng máy đánh trứng, máy xay sinh tố hoặc dĩa nhọn xay và đảo cho kem tơi xốp, sau 3 đến 4 lần là có kem ăn rồi.
Kem quả bơ đánh tan ngày nắng nóng - 7
Chúc các bạn thành công và có những li kem ngon tuyệt cho người thân thưởng thức trong những ngày hè nóng nực nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét