Đừng nghĩ món canh sườn nấu cùng cà chua
đã quá quen thuộc. Hãy thêm ít bắp ngô ninh cùng để lấy nước dùng, bạn
sẽ có bát bún hương vị mới lạ, vừa nhanh lại quá hợp cho ngày cuối tuần
nắng nóng.
Nguyên liệu:
- 500g sườn non
- 2 bắp ngô ngọt, vài quả cà chua, gừng, hành lá
Nguyên liệu:
- 500g sườn non
- 2 bắp ngô ngọt, vài quả cà chua, gừng, hành lá
Thêm một vài lát ngô ngọt vào bát bún sườn, sẽ rất lạ và ngon miệng. (ảnh minh họa)
Cách làm:
- Rửa sạch sườn dưới vòi nước, chặt khúc vừa ăn.
- Đun sườn cùng ít nước và đổ bỏ nước đầu.
- Hầm sườn cùng vài củ hành tím nướng nguyên vỏ. Khi sôi nhớ vặn lửa liu riu để nước được trong và sườn nhừ hơn.
- Cà chua bổ múi cau.
- Ngô ngọt chẻ thành miếng nhỏ.
- Khi sườn đã nhừ, thả ngô vào hầm cùng, thêm khoảng 30 phút nữa.
- Cuối cùng là cà chua. Nêm nếm gia vị cho đậm đà.
- Bát bún với vài miếng sườn, 1 miếng ngô ngọt, thêm vài lát cà chua đỏ mọng, rắc vài cọng hành lá xanh mướt, ăn kèm rau sống, nước mắm ớt hoặc xì dầu tỏi ớt, không gì bằng trong những ngày nắng nóng.
- Rửa sạch sườn dưới vòi nước, chặt khúc vừa ăn.
- Đun sườn cùng ít nước và đổ bỏ nước đầu.
- Hầm sườn cùng vài củ hành tím nướng nguyên vỏ. Khi sôi nhớ vặn lửa liu riu để nước được trong và sườn nhừ hơn.
- Cà chua bổ múi cau.
- Ngô ngọt chẻ thành miếng nhỏ.
- Khi sườn đã nhừ, thả ngô vào hầm cùng, thêm khoảng 30 phút nữa.
- Cuối cùng là cà chua. Nêm nếm gia vị cho đậm đà.
- Bát bún với vài miếng sườn, 1 miếng ngô ngọt, thêm vài lát cà chua đỏ mọng, rắc vài cọng hành lá xanh mướt, ăn kèm rau sống, nước mắm ớt hoặc xì dầu tỏi ớt, không gì bằng trong những ngày nắng nóng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét