Món cà ri bò rất dễ chế biến và có thể ăn kèm với nhiều món như bánh mì, cơm trắng...
Nguyên liệu:
1 kg thịt bò bắp
500g khoai lang đỏ, khoai tây
Củ sả
1/2 lít nước cốt dừa
5g tỏi băm,
Bột cà-ri, lá cà ri
Hạt nêm, đường
Ngò gai
Cách làm:
Thịt bò cắt miếng vuông cạnh 3cm, ướp thịt bò với hạt nêm, bột cà ri, lá cà ri băm nhỏ hoặc giã nát trong 1 giờ cho thật thấm.
Khoai lang, khoai tây gọt vỏ, cắt miếng to ngâm nước muối 5 phút, chiên vàng.
Sả đập dập, cắt khúc. Phi thơm tỏi với dầu ăn rồi cho thịt bò đã ướp
vào xào cho săn lại. Tiếp theo cho 2/3 lượng nước cốt dừa vào hầm cho
thịt bò mềm.
Cho tiếp phần khoai đã chiên vàng vào hầm cho đến khi khoai mềm. Cho
hết phần nước dừa còn lại vào, nêm nếm lại cho vừa ăn. Rắc ngò gai thái
nhỏ lên trên.
Cà ri bò dùng nóng với bánh mì, bún hoặc bánh Rô ti chiên vàng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét