Thứ Ba, 9 tháng 10, 2012

Brownies version 3 - hai lớp



Xuân thêm ngọt ngào với brownies hai lớp 1

Xuân thêm ngọt ngào với brownies hai lớp 2
Nguyên liệu:
Lớp brownies nutella:
150ml bơ đun chảy, 50ml mật ong, 100g đường (nếu không dùng mật ong, bạn nhớ tăng lượng đường lên nhé), 100g bột mì.
2 quả trứng gà, 50g nutella, 50g bột ca cao.
Lớp brownies phô mai:
250g kem phô mai, 60g nutella
3 muỗng canh đường, 2 quả trứng gà.
*Bạn có thể làm nutella bằng cách trộn các nguyên liệu theo công thức sau:
50g bột ca cao, 1 nhúm muối, 50ml mật ong, 1 muỗng canh dầu dừa, 50ml sữa tươi
Các loại hạt xay nhuyễn: hạt dẻ, hạnh nhân, lạc rang, óc chó… tùy thích.
Xuân thêm ngọt ngào với brownies hai lớp 3
Bước 1: 

Bật sẵn lò nướng ở 160 độ C. Phết dầu dừa vào khuôn nướng.
Trộn đều các nguyên liệu ở phần bánh brownies nutella. Bạn có thể dùng máy đánh trứng cầm tay hoặc phới trộn để đảm bảo hỗn hợp mịn và không vón cục.

Xuân thêm ngọt ngào với brownies hai lớp 4Bước 2: 

Đổ bột vừa trộn vào khuôn, dàn đều.
Xuân thêm ngọt ngào với brownies hai lớp 5
Bước 3: 
Làm tương tự với các nguyên liệu ở phần brownies phô mai rồi đổ lên trên lớp brownies nutella.

Xuân thêm ngọt ngào với brownies hai lớp 6Bước 4: 

Cho bánh vào lò nướng 40 - 50 phút rồi lấy ra để nguội. Cắt bánh thành những miếng vuông nhỏ.
Khi làm bánh này, bạn không mất nhiều thời gian chuẩn bị nhưng sẽ cảm thấy vô cùng háo hức khi chờ mẻ bánh ra lò. Nhưng điều đó là hoàn toàn xứng đáng với những gì bạn cảm nhận được khi thưởng thức những chiếc brownies nhỏ xinh ngọt ngào đầy quyến rũ. Để làm brownies 3 lớp khác nhau, bạn chỉ cần đổ thêm một lớp hỗn hợp phô mai trứng đường không có nutella là được!

Xuân thêm ngọt ngào với brownies hai lớp 7

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét