Thứ Hai, 23 tháng 11, 2009

Bánh ngọt khoai lang

Nguyên liệu để làm 20 cái bánh.
Khoai lang: 1 củ to
Đường: 1/2 cốc
Kem tươi hoặc sữa: 1/2 cốc
Bơ: 30g
Muối: đủ dùng
Bột quế: 1 chút
Lòng đỏ trứng: 2 quả
Mứt đậu đỏ (túi): 200g
Nước: 1 chút
Xì dầu: 1 thìa nhỏ
Mirin ( một loại gia vị của Nhật): 1 thìa nhỏ
Vừng đen: vừa đủ


Tiến hành làm thôi:

1. Đầu tiên, các bạn đem khoai lang đã bỏ vỏ rồi cắt vừa, luộc chín hoặc cho vào lò vi sóng cho chín mềm.






2. Dùng que tre xiên qua nếu thấy mềm thì bỏ ra rổ cho ráo nước






3. Khi khoai đã ráo nước thì cho vào chảo rồi nghiền nát






4. Sau khi khoai đã được nghiền nát thì các bạn cho thêm đường, kem tươi (hay sữa), bơ và muối vào.






5. Đặt chảo lên bếp, cho nhỏ lửa rồi đánh đều cho bay hết hơi nước.






6. Cho đến khi quánh lại thì bắc ra để nguội.






7. Sau đó cho một lòng đỏ trứng và bột quế vào, trộn đều lên.






8. Chia mứt đậu đỏ thành 20 phần, viên tròn lại (như hình dưới).






9. Lấy phần khoai đã được trộn đều bọc xung quanh mứt đậu đỏ mà các bạn vừa viên tròn ở bước trên.







10. Trải những viên bánh đã nặn rồi đặt lên tấm lót của lò nướng.






11. Trộn nốt lòng đỏ trứng còn lại với nước thành một dung dịch rồi dùng bàn chải bôi xung quanh bánh, cho vào lò nướng ở 180 độ, nướng trong 15 phút.






12. Khi bánh đã hơi vàng thì lại bôi dung dịch trứng lên 1 lần nữa rồi nướng tiếp trong 5 phút ở 180 độ.






13. Trộn xì dầu và mirin, dùng bàn chải quết đều rồi rắc vừng đen lên trên. ( nếu không quết lên thì không rắc vừng.) Sau đó cho vào lò nướng thêm 1 phút nữa.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét