Thứ Sáu, 27 tháng 11, 2009

Tôm xốc tỏi



hue4.jpg

Nguyên liệu:
-400g tôm sú, chẻ lưng
-100g tỏi, lột vỏ 
-1/2 củ hành tây, cắt miếng mỏng
-3 nhánh hành lá, cắt khúc
-1/2 trái ớt, cắt miếng mỏng
-100g xà lách, cà chua để trang trí
-1 muỗng cà phê hạt nêm
-1 muỗng canh đường cát trắng
-2 muỗng canh dấm trắng
-1/4 muỗng cà phê tiêu xay
-1 chén dầu ăn.

Thực hiện:
-Tôm sú chiên vàng, vớt ra để ráo dầu. 

-Tỏi lột chiên vàng, vớt ra để ráo dầu. 
-Xào hành tây với dầu ăn cho thơm. Thêm tôm sú, tỏi vào đảo đều. Nêm với hạt nêm, đường cát trắng và dấm cho vừa ăn. Thêm hành lá và ớt sừng vào đảo đều. 
-Múc tôm xốc tỏi vào đĩa, dùng nóng.
Bí quyết: 
-Để tôm sú mau chín và không bị chảy nước trong khi xào: chiên sơ tôm trước khi xào. 
-Để tỏi được thơm hơn: chiên tỏi cho vàng trước khi xào.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét